ภาพรวมของผลิตภัณฑ์

สร้างแหล่งรายได้ใหม่จากแอป ด้วยการแบ่งกลุ่มลูกค้าแบบอัจฉริยะของ Google AdMob

สร้างแหล่งรายได้ใหม่จากแอป ด้วยการแบ่งกลุ่มลูกค้าแบบอัจฉริยะของ Google AdMob

การแบ่งกลุ่มลูกค้าแบบอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิงขั้นสูงของ Google ช่วยให้คุณระบุและสร้างรายได้จากผู้ใช้แอปที่ไม่มีแนวโน้มที่จะใช้จ่ายในเกม

photo

เพิ่ม LTV ของแอปให้สูงสุด

หากคุณหวังให้การซื้อในแอปเป็นแหล่งรายได้หลัก อาจพบว่าผู้ใช้แอปส่วนใหญ่จะเลือกไม่ใช้จ่าย การศึกษาล่าสุดแสดงให้เห็นว่าในตลาดเกมในอุปกรณ์เคลื่อนที่นั้นมีเกมเมอร์น้อยกว่า 4% ที่ทำการซื้อในแอป ในการเพิ่มรายได้โดยรวมและมูลค่าตลอดอายุการใช้งาน (LTV) ของแอป คุณจะต้องหาวิธีอื่นในการสร้างรายได้จากผู้ใช้ที่ไม่ซื้อเหล่านี้ไปพร้อมกับรักษาประสบการณ์ใช้งานที่ดีให้กับผู้ใช้ที่ซื้อในเกม

การแบ่งกลุ่มลูกค้าแบบอัจฉริยะของ AdMob จะช่วยสร้างแหล่งรายได้ใหม่ๆ โดยการสร้างรายได้จากผู้ที่ไม่ซื้อด้วยโฆษณาในขณะที่ยังคงรักษาประสบการณ์ใช้งานแบบไร้โฆษณาให้กับผู้ที่ซื้อ

photo

เพิ่มประสิทธิภาพและการมีส่วนร่วมของผู้ใช้แอปด้วยการวิเคราะห์ที่ครอบคลุม

เมื่อใช้การแบ่งกลุ่มลูกค้าแบบอัจฉริยะ สิ่งที่จะช่วยในการวัดและเพิ่มประสิทธิภาพของโฆษณาคือข้อมูลที่ครอบคลุมของ AdMob เช่น การมีส่วนร่วมรายวันของผู้ใช้ รายได้จากโฆษณา AdMob โดยเฉลี่ยต่อผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่รายวัน (ARPDAU ของโฆษณา) ความแม่นยำของโมดูลการคาดการณ์ และอื่นๆ

photo

ตั้งค่าง่ายและสะดวก

เพียงลิงก์แอปกับ Firebase และการแบ่งกลุ่มลูกค้าแบบอัจฉริยะจะจัดการส่วนที่เหลือให้ โมเดลแมชชีนเลิร์นนิงของ AdMob จะใช้ข้อมูลผู้ซื้อที่ผ่านมาของแอปเพื่อคาดการณ์ว่าผู้ใช้มีแนวโน้มจะซื้อหรือไม่ซื้อ แล้วแสดงโฆษณาเฉพาะแก่ผู้ที่ไม่ซื้อที่คาดไว้

เรามองหาวิธีปรับปรุงการสร้างรายได้จากผู้ที่ไม่ใช้จ่ายมาสักพักแล้ว การแบ่งกลุ่มลูกค้าแบบอัจฉริยะช่วยเราได้ ปรับการสร้างรายได้จากโฆษณาให้เหมาะกับผู้เล่นที่ไม่จ่ายเงินโดยอัตโนมัติ เราชอบตรงที่การใช้งานนั้นสะดวกมาก และส่วนที่ดีที่สุดคือไม่กระทบต่อรายได้จากการซื้อในแอป

Maria Tyutina, หัวหน้าแผนกการสร้างรายได้, Game Insight

การเริ่มต้นใช้งานนั้นไม่ยากเลย

เพียงลงชื่อเข้าใช้บัญชี AdMob สร้างหน่วยโฆษณาคั่นระหว่างหน้า แล้วมองหาการตั้งค่า "การแบ่งกลุ่มลูกค้าแบบอัจฉริยะ" คุณยังดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ช่วยเหลือของ AdMob