เรื่องราวความสำเร็จ

111 Percent ได้ eCPM เพิ่มขึ้น 28% ด้วยแพลตฟอร์มและการเสนอราคาของ AdMob

111 Percent ได้ eCPM เพิ่มขึ้น 28% ด้วยแพลตฟอร์มและการเสนอราคาของ AdMob

111 Percent ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 ในเกาหลีใต้ โดยเป็นผู้เผยแพร่เกมยอดนิยมหลายๆ เกม เช่น Random Dice ผู้เล่นจะทอยลูกเต๋าและปะทะกับผู้เล่นคนอื่นๆ ในเกมแนวกลยุทธ์ป้องกันหอคอยเกมนี้ Random Dice เปิดตัวในปี 2019 และตอนนี้กลายเป็นเกมที่โด่งดังที่สุดของบริษัท โดยมียอดดาวน์โหลดทั่วโลกมากกว่า 11 ล้านครั้งและมีผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่รายวัน 400,000 คน

111 Percent เริ่มใช้โซลูชันสื่อกลางให้กับ Random Dice ตั้งแต่ต้น ซึ่งสร้างรายได้ทั้งจากโฆษณาในแอป (IAA) และการซื้อในแอป (IAP) แต่การจัดการการตั้งค่า Waterfall รายวันเริ่มกลายเป็นงานที่ใช้เวลาและยากมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ธุรกิจเติบโตขึ้น ทีมหันมาสำรวจโซลูชันทางเลือก รวมถึงการเสนอราคาของ AdMob เพื่อช่วยประหยัดเวลาและเพิ่มรายได้จากโฆษณา ทีมได้ตัดสินใจรวมแพลตฟอร์ม AdMob และใช้การเสนอราคากับ Random Dice ต่อผู้ใช้ทั่วโลก ภายใน 3 เดือน 111 Percent ได้ eCPM เพิ่มขึ้น 28% และประหยัดเวลาในการจัดการโฆษณาลงได้ 30%

มองหาความเรียบง่ายและการเติบโต

ในปี 2020 บริษัทพัฒนาแอปที่มีชื่อเสียงของเกาหลีใต้อย่าง 111 Percent ประสบความสำเร็จครั้งใหญ่เมื่อเปิดตัวเกมใหม่ที่ชื่อ Random Dice ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างการแข่งขันแบบผู้เล่นแข่งกับผู้เล่นคนอื่น (PvP) Random Dice ใช้โมเดลแบบผสมในการสร้างรายได้จาก IAP และ IAA โดยโฆษณาในแอปสร้างรายได้ 15% จากรายได้ทั้งหมด โซลูชันสื่อกลาง Waterfall ที่มีอยู่ของทีมทำงานได้ดีในแทบทุกส่วน ยกเว้นการจัดการโฆษณารายวัน ซึ่งใช้เวลามากและยุ่งยาก ปัญหานี้เกิดจากเวลาที่ต้องใช้ในการวิเคราะห์และพูดคุยรายวันเพื่อหาวิธีเพิ่มประสิทธิภาพการตั้งค่าในตลาดสำคัญ 3 แห่ง

นั่นเป็นช่วงเวลาที่ทีมตัดสินใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AdMob และโซลูชันการเสนอราคา เครือข่าย AdMob เป็นแหล่งที่มาของดีมานด์โฆษณาอันดับสูงสุดของ 111 Percent โดยสร้างรายได้จากโฆษณาส่วนใหญ่ให้บริษัทแห่งนี้ ทีมหวังว่าการเปลี่ยนแปลงนี้จะช่วยลดความซับซ้อนของเวิร์กโฟลว์ ช่วยประหยัดเวลาในการจัดการโฆษณา และสร้างโอกาสในการเพิ่มรายได้ใน Random Dice

การผสานรวมที่รวดเร็วและไม่ซับซ้อน

ในปี 2021 ทีม 111 Percent ตัดสินใจใช้แพลตฟอร์ม AdMob และในเดือนกรกฎาคม ก็ได้รวม AdMob เข้ากับ Random Dice อย่างเต็มรูปแบบสำหรับผู้ใช้ทั่วโลก

“AdMob ตั้งค่าได้ง่ายและไม่ซับซ้อน” Seungwoo (Sam) Yang ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ 111 Percent กล่าว “ไม่มีอุปสรรคอะไรมากมาย” โปรเจ็กต์ใช้เวลาเพียง 2-3 สัปดาห์ รวมถึงการทดสอบ ก็มั่นใจได้ว่าทุกอย่างผสานรวมกันอย่างราบรื่น

ทีมจึงหันมามุ่งเน้นที่โซลูชันการเสนอราคาของ AdMob เพื่อทดสอบว่าจะลดทรัพยากรที่ต้องใช้ในการจัดการ Waterfall ได้อย่างมีนัยสำคัญหรือไม่ และจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในการสร้างรายได้จากโฆษณาได้หรือไม่

เพียง 3 เดือนนับตั้งแต่เปลี่ยนมาใช้ AdMob เราก็ได้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ ทั้งในแง่ของรายได้และการประหยัดเวลาและทรัพยากร

Seungwoo (Sam) Yang, ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด, 111 Percent

การเสนอราคาช่วยให้ได้ eCPM สูงขึ้นและประหยัดเวลา

ภายใน 3 เดือนนับตั้งแต่ที่ใช้การเสนอราคาใน Random Dice ทาง 111 Percent ก็พบว่าเมตริก eCPM เพิ่มขึ้น 28% นอกจากนี้ยังใช้เวลาในการจัดการโฆษณาน้อยลงอย่างมาก “เราไม่จำเป็นต้องพูดคุยเรื่องวิธีเพิ่มประสิทธิภาพการตั้งค่าสื่อกลางอีกต่อไป เพราะการเสนอราคาของ AdMob ช่วยเลือกแหล่งที่มาของดีมานด์โฆษณาที่เสนอราคาให้สูงสุดให้โดยอัตโนมัติ” Seungwoo กล่าว โดยรวมแล้ว ทีมประหยัดเวลาลงได้ 30% นับตั้งแต่ที่จัดสรรเวลาใหม่ไปกับการพัฒนาเกม ปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ และตัดสินใจเลือกกลยุทธ์การสร้างรายได้ที่ดีที่สุดให้กับเกมล่าสุดของบริษัทอย่าง Random Dice: Wars