คู่มือ

โฆษณาในอุปกรณ์เคลื่อนที่: กุญแจสำคัญใน
การสร้างรายได้
จากแอปเกม

โฆษณาในอุปกรณ์เคลื่อนที่: กุญแจสำคัญในการสร้างรายได้จากแอปเกม

หากกำลังมองหาวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างรายได้จากเกมในอุปกรณ์เคลื่อนที่ การสร้างรายได้ด้วยการโฆษณาในแอปช่วยให้ผู้ใช้เล่นเกมได้ฟรี ขณะที่คุณก็ได้รายได้ด้วย อ่านต่อเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุผลที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์เลือกสร้างรายได้ด้วยโฆษณา พร้อมทั้งดูแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการติดตั้งใช้งานโฆษณาในเกมในอุปกรณ์เคลื่อนที่

เหตุผลที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์เลือกสร้างรายได้จากเกมด้วยโฆษณาในอุปกรณ์เคลื่อนที่

ผู้ใช้อยากเล่นเกมฟรี

ก่อนหน้านี้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ต่างใช้กลยุทธ์การสร้างรายได้จากเกมอย่างหลากหลาย รวมทั้งรูปแบบการสมัครใช้บริการและการซื้อในแอป (IAP) โดย IAP นั้นช่วยให้ผู้ใช้จ่ายเงินแลกกับการได้รับคุณสมบัติต่างๆ เพื่อเพิ่มความสามารถในการเล่นเกม แต่ในกรณีส่วนใหญ่ มีผู้ใช้แอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่จำนวนเล็กน้อยเท่านั้นที่ใช้จ่ายในแอปในเดือนหนึ่งๆ ด้วยเหตุนี้ นักพัฒนาซอฟต์แวร์หลายรายจึงหันมาใช้โฆษณาในอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นวิธีสร้างแหล่งรายได้ใหม่ๆ

โฆษณาเกมในอุปกรณ์เคลื่อนที่ช่วยตอบโจทย์ของทุกฝ่าย

ไม่ใช่ผู้ใช้ทุกคนที่พร้อมหรือมีกำลังทรัพย์พอจะจ่ายเงินเพื่อเล่นเกมในอุปกรณ์เคลื่อนที่หรือซื้อไอเทมในแอป การโฆษณาจึงกลายมาเป็นวิธียอดนิยมในการสร้างรายได้จากแอป การโฆษณาในแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ตอบโจทย์ความต้องการของทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ผู้ใช้ และผู้ลงโฆษณา นักพัฒนาซอฟต์แวร์จะได้รับรายได้ที่จำเป็นเพื่อให้สร้างเนื้อหาที่ตนชื่นชอบได้ต่อไป ผู้ใช้จะเล่นเกมโปรดของตนได้ฟรีต่อไป ซึ่งจะเพิ่มการมีส่วนร่วมและการคงผู้ใช้ไว้ และผู้ลงโฆษณาจะมีโอกาสได้ผู้ใช้ใหม่ๆ ด้วยโฆษณาที่ตรงใจและตรงเป้าหมาย

รวมการโฆษณาเกมในอุปกรณ์เคลื่อนที่กับรูปแบบการสร้างรายได้อื่นๆ ได้

นอกจากจะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ใช้งานฟรีแล้ว การโฆษณาในแอปยังเป็นรูปแบบที่มีความยืดหยุ่นสูงซึ่งเข้ากันได้กับแหล่งรายได้อื่นๆ เช่น IAP มีนักพัฒนาซอฟต์แวร์จำนวนมากขึ้นที่พบว่าโฆษณาอยู่ร่วมกับ IAP ได้โดยไม่แย่งรายได้ในส่วนของ IAP ไป นักพัฒนาซอฟต์แวร์ยังพบด้วยว่าโฆษณาที่มีการให้รางวัลยังช่วยให้ผู้ใช้ได้ดูตัวอย่างของไอเทมในแอปที่มีให้ซื้อ ซึ่งบางครั้งจะช่วยเปลี่ยนผู้ใช้ที่ไม่เสียเงินให้กลายมาเป็นผู้ใช้ที่เสียเงินได้ด้วย เราพบว่ามีการนำสิ่งที่มักเรียกกันว่า "การสร้างรายได้แบบผสม" มาใช้เพิ่มขึ้นมากกว่า 50% ในปีที่ผ่านมา1 อ่านต่อเพื่อดูวิธีที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์เช่นคุณได้เลือกเพิ่มการโฆษณาในแอปมาไว้ในกลยุทธ์การสร้างรายได้จากเกม

Avid.ly: เรื่องราวความสำเร็จเกี่ยวกับการรวมการซื้อในแอปเข้ากับการโฆษณาในอุปกรณ์เคลื่อนที่

Avid.ly บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์สัญชาติจีนต้องการเพิ่มรายได้โดยการหาวิธีสร้างรายได้จากเกมเมอร์ที่ไม่จ่ายเงินเล่นเกม การมีเกมในอุปกรณ์เคลื่อนที่มากกว่า 50 เกม พร้อมด้วยบรรดาผู้ใช้ที่เล่นเกมเป็นประจำวันละมากกว่า 2 ล้านคน แต่มีผู้ใช้จำนวนเล็กน้อยเท่านั้นที่ทำการซื้อในแอป ทำให้ Avid.ly เห็นว่าการโฆษณาในแอปมอบโอกาสในการสร้างรายได้จากแหล่งรายได้ใหม่ โดยเริ่มแรกนั้น Avid.ly เริ่มทำงานร่วมกับ AdMob เพื่อติดตั้งโฆษณาแบนเนอร์และโฆษณาคั่นระหว่างหน้าแบบคงที่ในแอป 2-3 แอป และวางกลยุทธ์ในการคงรายได้จาก IAP ไว้ไปพร้อมกับเพิ่มรายได้จากการโฆษณาด้วย

ในช่วงฤดูร้อนปี 2016 จากการเปิดตัวโฆษณาที่มีการให้รางวัลของ AdMob ทำให้ Avid.ly ตัดสินใจก้าวไปอีกขั้นโดยเพิ่มโฆษณาคั่นระหว่างหน้าไว้ในเกมในอุปกรณ์เคลื่อนที่ 2-3 เกม แม้ว่าตอนแรก Avid.ly จะกังวลว่าโฆษณาคั่นระหว่างหน้าจะเข้ามาแย่งรายได้ไปจาก IAP แต่จริงๆ แล้วกลับให้ผลตรงกันข้าม Avid.ly พบว่ามีเกมในอุปกรณ์เคลื่อนที่เกมหนึ่งของตนที่มีรายได้โดยเฉลี่ยต่อผู้ใช้เพิ่มขึ้น 40% รายได้จากการซื้อในแอปเพิ่มขึ้น 18% และระยะเวลาเซสชันเพิ่มขึ้น 20% ด้วยเหตุนี้ ปัจจุบัน Avid.ly จึงใช้งานโฆษณาที่มีการให้รางวัลในเกมในอุปกรณ์เคลื่อนที่ของตนทุกเกม

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการใช้งานรูปแบบโฆษณาที่เหมาะกับเกม

หากพร้อมจะเริ่มใช้โฆษณาในอุปกรณ์เคลื่อนที่ในเกมแล้ว AdMob นำเสนอรูปแบบโฆษณาหลากหลายแบบที่ยืดหยุ่น มีประสิทธิภาพสูง และไม่ขัดจังหวะการเล่นเกมของผู้ใช้เพื่อช่วยมอบประสบการณ์รับชมโฆษณาที่ยอดเยี่ยมให้กับเกมของคุณ

โฆษณาแบนเนอร์นั้นใช้งานง่ายและเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มต้นใช้งานโฆษณาในอุปกรณ์เคลื่อนที่ โฆษณาคั่นระหว่างหน้าจะทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์รับชมโฆษณาแบบเต็มหน้าจอ โฆษณาที่มีการให้รางวัลมอบประสบการณ์ที่น่าดึงดูดด้วยคุณค่าที่เพิ่มขึ้นสำหรับผู้ใช้ในรูปแบบของรางวัลในเกม สุดท้าย หากต้องการปรับแต่งรูปลักษณ์ของโฆษณาให้เข้ากับเนื้อหาในเกม โฆษณาเนทีฟอาจตอบโจทย์คุณ ไม่ว่าจะเลือกรูปแบบใด การเลือกของคุณก็จะส่งผลต่อประสบการณ์การเล่นเกม AdMob นำเสนอทรัพยากรที่หลากหลายในการทดสอบโฆษณารูปแบบต่างๆ และวิเคราะห์ประสิทธิภาพที่มีต่อผู้ใช้ อ่านต่อเพื่อดูว่ารูปแบบใดเหมาะกับแอปของคุณมากที่สุด

กระตุ้นให้เกิดประสบการณ์รับชมโฆษณาแบบแพสซีฟและเพิ่มจำนวนการแสดงผลด้วยโฆษณาแบนเนอร์

โฆษณาแบนเนอร์คืออะไร โฆษณาแบนเนอร์คือโฆษณาสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งจะตรึงอยู่บนพื้นที่ว่างที่ด้านล่างสุดหรือด้านบนสุดของหน้าจอ หรือฝังไว้ในหน้าจอเริ่มต้นหรือหน้าจอตอนจบด่าน โดยอาจแสดงเป็นข้อความ รูปภาพ หรือวิดีโอก็ได้

คุณควรใช้โฆษณาแบนเนอร์เมื่อใด โฆษณาแบนเนอร์นั้นติดตั้งใช้งานง่ายมาก โดยเข้ากันได้ดีกับเกมเล่นฆ่าเวลาและเกมแบบหน้าจอมุมมองเดียว เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วเกมประเภทนี้จะเว้นพื้นที่หน้าจอส่วนหนึ่งไว้แสดงโฆษณาได้ง่าย โฆษณาแบนเนอร์จะช่วยให้คุณเพิ่มจำนวนผู้ที่เห็นโฆษณาได้สูงสุด โดยที่ผู้ใช้จะเล่นเกมได้โดยไม่มีอะไรมาขัดจังหวะ ช่องโฆษณาแบนเนอร์จะรีเฟรชโดยอัตโนมัติที่อัตราที่ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพโดยคำนวณจากข้อมูลประวัติ ซึ่งจะช่วยให้แสดงโฆษณาที่มีเนื้อหาสดใหม่และน่าดึงดูด ทั้งยังช่วยเติมเต็มประสบการณ์เล่นเกมของผู้ใช้ นอกจากนี้ AdMob ยังนำเสนอ "แบนเนอร์อัจฉริยะ" ซึ่งจะปรับขนาดแบนเนอร์ให้เข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ โดยอัตโนมัติ แบนเนอร์อัจฉริยะจะแสดงเต็มความกว้างของหน้าจอและใช้สัดส่วนความสูงตามความสูงหน้าจอ ซึ่งช่วยให้แสดงโฆษณาให้พอดีกับขนาดและการวางจอแนวตั้ง-นอนของอุปกรณ์ได้อย่างสะดวก

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการใช้งานโฆษณาแบนเนอร์ ได้แก่

 • โฆษณาแบนเนอร์นั้นวางได้ที่ด้านบนหรือล่างของหน้าจอแอป และผู้ใช้ควรแยกความแตกต่างระหว่างโฆษณากับเนื้อหาในเกมได้อย่างชัดเจน วิธีช่วยแยกความแตกต่างวิธีหนึ่งคือการแยกโฆษณาออกจากองค์ประกอบแบบอินเทอร์แอกทีฟ เช่น คุณอาจวางเส้นขอบติดกับโฆษณาแบนเนอร์
 • หากตรึงแบนเนอร์ไว้ที่ด้านบนหรือด้านล่างสุด ให้ใช้ฟีเจอร์ "แบนเนอร์อัจฉริยะ" เพื่อให้ AdMob ปรับขนาดแบนเนอร์ให้พอดีกับขนาดหน้าจอโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าแบนเนอร์จะมอบประสบการณ์รับชมโฆษณาที่ยอดเยี่ยมในอุปกรณ์ต่างๆ (สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ฯลฯ) และการวางแนวหน้าจอ (แนวตั้งและแนวนอน)
 • หากไม่ต้องการใช้แบนเนอร์อัจฉริยะ และอยากกำหนดขนาดโฆษณาแบนเนอร์ด้วยตัวเองมากกว่า คุณจำเป็นต้องเลือกขนาดที่ให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ทั้งนี้โดยทั่วไปแล้ว แบนเนอร์ขนาด 320x50 จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพื้นที่โฆษณาดิสเพลย์แบบคงที่ โดยคุณอาจใช้ขนาด 728x90 กับอุปกรณ์ขนาดใหญ่ เช่น แท็บเล็ตได้
 • พิจารณาวางแบนเนอร์ขนาดใหญ่ไว้ในหน้าจอเริ่มต้นหรือหน้าจอแนะนำหากคุณมีพื้นที่ โดยในตำแหน่งเหล่านี้ แบนเนอร์ขนาด 300x250 จะมอบประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในหมู่แบนเนอร์ขนาดใหญ่
 • สุดท้าย ใช้ฟีเจอร์อัตราการรีเฟรชที่เพิ่มประสิทธิภาพเพื่อให้ AdMob เพิ่มรายได้ให้คุณได้สูงสุดโดยเลือกความถี่ที่ดีที่สุดตามประสิทธิภาพที่ผ่านมา

ดึงดูดเกมเมอร์ในอุปกรณ์เคลื่อนที่ด้วยโฆษณาคั่นระหว่างหน้าแบบอินเทอร์แอกทีฟ

โฆษณาคั่นระหว่างหน้าคืออะไร โฆษณาคั่นระหว่างหน้าคือโฆษณาซ้อนทับแบบเต็มหน้าจอ AdMob นำเสนอรูปแบบโฆษณาคั่นระหว่างหน้าที่น่าดึงดูดทุกประเภท รวมถึงครีเอทีฟโฆษณาแบบอินเทอร์แอกทีฟและโฆษณาวิดีโอ ทั้งนี้ผู้ใช้จะปิดโฆษณาคั่นระหว่างหน้าได้ตามต้องการ

คุณควรใช้โฆษณาคั่นระหว่างหน้าเมื่อใด โฆษณาคั่นระหว่างหน้าติดตั้งใช้งานได้ง่าย และไม่ส่งผลกระทบต่อการจัดวางเนื้อหาเกมเพราะเป็นโฆษณาที่แสดงเต็มหน้าจอ โฆษณาคั่นระหว่างหน้าเหมาะจะวางไว้ตามจุดเปลี่ยนฉากในเกมอย่างยิ่ง เพราะคุณจะแสดงโฆษณาต่อผู้ใช้ได้ในขณะที่กำลังหยุดพักจากการเล่นเกม แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วโฆษณาคั่นระหว่างหน้าจะสร้างการแสดงผลน้อยกว่าโฆษณาแบนเนอร์ แต่มักได้ราคาต่อการแสดงผลพันครั้ง (CPM) สูงกว่ามาก ซึ่งส่งผลอย่างยิ่งต่อรายได้จากโฆษณาโดยรวม

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการใช้งานโฆษณาคั่นระหว่างหน้า ได้แก่

 • พิจารณาลักษณะเกมของคุณ โฆษณาคั่นระหว่างหน้าจะวางแทรกไว้ระหว่างเลเวลหรือด่านต่างๆ ของเกมได้โดยไม่ไปขัดจังหวะการเล่น
 • โหลดโฆษณาคั่นระหว่างหน้าไว้ล่วงหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าระบบจะแคชเนื้อหาครีเอทีฟโฆษณาได้ทันเวลา และพร้อมแสดงเมื่อผู้ใช้เล่นเกมถึงจุดเปลี่ยนนั้นๆ
 • คำนึงถึงความรู้สึกนึกคิดของผู้ใช้ในจุดที่คุณแทรกโฆษณาคั่นระหว่างหน้าเพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้จะไม่หงุดหงิดเมื่อเห็นโฆษณา ตัวอย่างเช่น อย่าแสดงโฆษณาคั่นระหว่างหน้าเมื่อผู้ใช้กำลังตั้งสมาธิเพื่อแตะหน้าจอ เช่น ช่วงเริ่มต้นด่าน ผู้ใช้อาจรำคาญใจเมื่อได้เห็นโฆษณาที่ไม่คาดว่าจะโผล่ขึ้นมาในเวลาที่กำลังตั้งใจเล่นเกมอยู่
 • ระวังอย่าแสดงโฆษณาต่อผู้ใช้มากเกินไป คุณอาจใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์การกำหนดความถี่สูงสุดของ AdMob เพื่อจำกัดจำนวนโฆษณาคั่นระหว่างหน้าที่จะแสดงต่อผู้ใช้ในช่วงระยะเวลาหนึ่งๆ กลยุทธ์ดีๆ ข้อหนึ่งสำหรับการหาความถี่สูงสุดที่เหมาะสมคือการเริ่มต้นด้วยจำนวนน้อยๆ แล้วค่อยๆ เพิ่มเพื่อหาตัวเลขที่ลงตัวกับเกมของคุณมากที่สุด วิธีนี้จะช่วยให้แสดงโฆษณาได้โดยไม่ทำให้การคงผู้ใช้ไว้ได้รับผลเสีย

ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ราบรื่นด้วยโฆษณาเนทีฟ

โฆษณาเนทีฟคืออะไร โฆษณาเนทีฟคือโฆษณาที่คุณจะปรับแต่งให้เข้ากับรูปลักษณ์ การจัดวาง และเนื้อหาของเกมได้ โดยปกติแล้วโฆษณาเนทีฟจะมีเนื้อหาเป็นรูปภาพหรือวิดีโอหลัก พร้อมด้วยข้อความที่ตรงกับเรื่องราวของแคมเปญ

คุณควรใช้โฆษณาเนทีฟเมื่อใด โฆษณาเนทีฟอาจช่วยลดการเลิกใช้งานของผู้ใช้และเพิ่มมูลค่าในระยะยาวได้โดยการแสดงตัวโฆษณาให้สอดคล้องกับรูปลักษณ์และลักษณะการใช้งานของแอป โฆษณาเนทีฟเหมาะกับแอปส่วนใหญ่ตราบใดที่คุณยินดีจะทำตามขั้นตอนที่จำเป็นในการปรับแต่งการออกแบบโฆษณาที่สวยงาม

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการใช้งานโฆษณาเนทีฟ ได้แก่

 • แสดงโฆษณาให้เข้ากับสไตล์ของเนื้อหา ออกแบบโฆษณาเนทีฟให้คล้ายกับเนื้อหาในหน้าจอเดียวกันไปพร้อมกับใช้สี ระดับความสูง หรือเงาในการแบ่งแยกโฆษณาออกจากเนื้อหา โฆษณาเนทีฟทั้งหมดต้องแสดงการระบุว่าเป็นโฆษณาและไอคอนตัวเลือกโฆษณาอื่นๆ และไม่ควรทำให้ผู้ใช้เข้าใจผิดว่าเป็นปุ่มสำหรับไปยังส่วนต่างๆ
 • แสดงคำกระตุ้นการตัดสินใจที่ชัดเจนและทำให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมได้ง่ายๆ
 • ใช้ MediaView เพื่อแสดงเนื้อหาหลักของโฆษณาเนทีฟ ซึ่งจะช่วยให้แน่ใจว่าเนื้อหาทั้งวิดีโอและรูปภาพจะแสดงผลได้สำเร็จ
 • พิจารณาวิธีที่คุณต้องการผสานรวมโฆษณา โฆษณาเนทีฟจะทำงานได้ดีที่สุดเมื่อผู้ใช้กำลังเลื่อนอ่านหน้าจอ ไม่ใช่เมื่อผู้ใช้กำลังทำกิจกรรมหลักในแอป วิธียอดนิยมในการผสานรวมโฆษณาเนทีฟไว้ในประสบการณ์การเล่นเกม ได้แก่ การวางโฆษณาไว้ในเมนู หน้าจอแนะนำก่อนที่เกมจะเริ่ม หรือในหน้าร้าน โดยอยู่ระหว่างตัวเลือกการอัปเกรดกับการซื้อในแอป

มอบสิ่งจูงใจให้เกมเมอร์เพื่อให้เล่นเกมต่อไปด้วยโฆษณาที่มีการให้รางวัล

โฆษณาที่มีการให้รางวัลคืออะไร ประสบการณ์รับชมโฆษณาที่มีการให้รางวัลจะเกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้เลือกรับชมโฆษณาเพื่อแลกกับ "รางวัล" ในแอป โดยรางวัลจะมีได้ตั้งแต่การเพิ่มเวลาพิเศษในเกม ไปจนถึงไอเทมเพิ่มพลังและคุณสมบัติพิเศษต่างๆ ซึ่งโดยปกติแล้วจะต้องซื้อในแอปเท่านั้น โฆษณาที่มีการให้รางวัลจะแสดงโฆษณาวิดีโอและโฆษณาอินเทอร์แอกทีฟ เช่น โฆษณาที่เล่นได้

ทำไมจึงควรใช้โฆษณาที่มีการให้รางวัล โฆษณาที่มีการให้รางวัลช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมประสบการณ์รับชมโฆษณาได้ โดยจะตัดสินใจได้ว่าจะดูโฆษณาเพื่อแลกกับการได้รับของรางวัลที่มีค่าหรือไม่ โฆษณาที่มีการให้รางวัลกลายเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในเกม เนื่องจากช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ไปพร้อมกับเพิ่มรายได้ให้กับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้เป็นอย่างมาก ในปีที่ผ่านมา จำนวนแอปที่ใช้โฆษณาที่มีการให้รางวัลนั้นเพิ่มขึ้น 4 เท่า2 โดยปกติแล้วโฆษณาที่มีการให้รางวัลจะมี eCPM สูงสุดเมื่อเทียบกับรูปแบบโฆษณาอื่นๆ เนื่องจากผู้ลงโฆษณาเห็นว่าได้การมีส่วนร่วมของผู้ใช้เพิ่มขึ้นและให้ประสิทธิภาพที่ดีอย่างไม่เคยมีมาก่อน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากปริมาณการแสดงผลนั้นเกี่ยวข้องกับอัตราการเลือกดูของผู้ใช้โดยตรง โฆษณาที่มีการให้รางวัลจึงจะให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมได้ก็ต่อเมื่อนำเสนอรางวัลที่มีคุณค่าในเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการใช้งานโฆษณาที่มีการให้รางวัล ได้แก่

 • พิจารณาเวลาและที่ที่ผู้ใช้อาจสนใจดูโฆษณาเพื่อรับรางวัล รวมถึงจำนวนและประเภทของรางวัลที่เหมาะที่สุด เช่น ให้ผู้ใช้ดูโฆษณาเพื่อให้เล่นต่อจากจุดที่ "ตาย" ในเกมได้ แทนที่จะต้องมาเริ่มเล่นด่านเดิมใหม่ตั้งแต่ต้น หรือมอบคะแนนโบนัสในเกมที่ต้องมีการพัฒนาเพื่อให้ผู้ใช้เล่นเกมได้คืบหน้าเร็วขึ้น
 • ใช้โฆษณาที่มีการให้รางวัลเพื่อส่งเสริมการซื้อในแอป นักพัฒนาซอฟต์แวร์บางรายประสบความสำเร็จโดยการให้ผู้ใช้มีโอกาสใช้ไอเทมที่ปกติแล้วจะต้องซื้อในแอป เมื่อผู้ใช้ได้ลิ้มลองแอปในเวอร์ชันพรีเมียมแล้ว ก็มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นที่จะใช้จ่ายไปกับการซื้อในแอปในอนาคต
 • ทดสอบกับประเภทและจำนวนรางวัลต่างๆ กันจนคุณพบแนวทางที่ลงตัวสำหรับเกม คุณจะใช้โซลูชันการทดสอบ A/B ประสิทธิภาพสูง เช่น การกำหนดค่าระยะไกลของ Firebase ในการเรียกใช้การทดสอบเหล่านี้ได้
 • สุดท้ายนี้ อย่าลืมเรียกโฆษณาไว้ล่วงหน้า (เช่นเดียวกับที่ทำกับโฆษณาคั่นระหว่างหน้า) เพื่อให้ครีเอทีฟโฆษณาได้รับการบัฟเฟอร์ให้พร้อมแสดงได้ทันทีที่ผู้ใช้เลือกใช้

ผสมผสานรูปแบบโฆษณา

นักพัฒนาเกมหลายรายใช้รูปแบบโฆษณาหลายๆ แบบรวมกันเพื่อเพิ่มรายได้ให้ได้สูงสุด ตัวอย่างเช่น คุณอาจแสดงโฆษณาแบนเนอร์ด้านล่างสุดไว้ที่ด้านล่างสุดของเกม แสดงโฆษณาคั่นระหว่างหน้าเมื่อจบด่าน และมอบไอเทมเพิ่มชีวิตหรือแต้มโบนัสผ่านโฆษณาที่มีการให้รางวัลพร้อมกันในเกมเดียว Google AdMob จะช่วยเพิ่มรายได้ให้คุณ เพื่อที่จะได้มีเวลามาทำในสิ่งที่คุณรักมากขึ้น นั่นก็คือการพัฒนาเกม

หากพร้อมลองใช้ Google AdMob แล้ว เริ่มต้นใช้งาน

 1. ข้อมูลของ Google Play, ทั่วโลก, ม.ค. 2017 เทียบกับ ม.ค. 2018

 2. ข้อมูลของ Google Ads, iOS/Android, ทั่วโลก, เม.ย. 2017 - ม.ค. 2018