คู่มือ

มาดูกันว่านักพัฒนาแอปใช้สื่อกลาง AdMob เพื่อเพิ่มรายได้จากแอปให้มากยิ่งขึ้นได้อย่างไร

มาดูกันว่านักพัฒนาแอปใช้สื่อกลาง AdMob เพื่อเพิ่มรายได้จากแอปให้มากยิ่งขึ้นได้อย่างไร

ทำไมการใช้สื่อกลางจึงสร้างรายได้มากกว่าการใช้บริษัทตัวแทนโฆษณาเพียงแห่งเดียว

นักพัฒนาแอปที่สร้างรายได้จากโฆษณาจะใช้บริษัทตัวแทนโฆษณา AdMob ร่วมกับความสามารถของสื่อกลาง AdMob เพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้จากแอปให้มากที่สุดได้

แพลตฟอร์มสื่อกลาง AdMob ช่วยให้คุณเข้าถึงความต้องการซื้อของผู้ลงโฆษณาได้มากขึ้นด้วยการใช้บริษัทตัวแทนโฆษณาบุคคลที่สามเป็นแหล่งที่มาของโฆษณาด้วย ซึ่งจะช่วยให้เกิดการแข่งขันเพื่อแย่งชิงพื้นที่โฆษณาของคุณมากขึ้น และทำรายได้มากกว่าการใช้บริษัทตัวแทนโฆษณาเพียงแห่งเดียว

ในโพสต์นี้ เราจะมาพูดถึงข้อดี 3 ประการที่ดึงดูดให้บริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ชั้นนำทั่วโลกอย่าง GameHouse, Playdots และ StickyHands เลือกใช้ AdMob เป็นแพลตฟอร์มสื่อกลาง

1) เพิ่มรายได้จากโฆษณาให้มากที่สุดด้วยการใช้แหล่งที่มาของอุปสงค์ทั้งหมดที่มี

สื่อกลาง AdMob ช่วยสร้างแหล่งรายได้ที่มั่นคงด้วยการค้นหารูปแบบโฆษณาและพาร์ทเนอร์เครือข่ายที่เหมาะกับธุรกิจของคุณมากที่สุด คุณมีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับบริษัทตัวแทนโฆษณาชั้นนำกว่า 30 แห่งผ่านทางอะแดปเตอร์ และบริษัทตัวแทนโฆษณาอื่นๆ อีกกว่า 70 แห่งตามเงื่อนไขที่คุณตั้งขึ้น AdMob เปิดโอกาสให้บริษัทตัวแทนโฆษณาทุกแห่งเข้าถึงพื้นที่โฆษณาอย่างเท่าเทียมกัน ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าบริษัทตัวแทนโฆษณาที่ชนะจะเป็นผู้ที่เสนอราคาสูงสุดเสมอ

นอกเหนือจากระบบการประมูลที่โปร่งใสแล้ว สื่อกลาง AdMob ยังมีฟีเจอร์ในตัวที่ช่วยลดความยุ่งยากในการจัดการกลยุทธ์การสร้างรายได้ รวมทั้งปรับปรุงขั้นตอนบางส่วนให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติ

  • การเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายโฆษณา (ANO) จะช่วยจัดเรียง Waterfall ขึ้นใหม่ตามแต่ละสถานการณ์เพื่อให้คุณได้รับ CPM ที่สูงที่สุดในทุกๆ การแสดงผล
  • กลุ่มสื่อกลางช่วยให้คุณเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าของหน่วยโฆษณาจำนวนมากได้ในคราวเดียว
  • AdMob ทำงานบนโครงสร้างพื้นฐานเดียวกับ Google เพื่อให้บริการสนับสนุนที่ธุรกิจของคุณไว้วางใจได้

แม้ว่าการใช้สื่อกลางจะเป็นกลยุทธ์การสร้างแหล่งรายได้ที่มั่นคง แต่ทีม AdMob ก็ยังมุ่งมั่นพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่าการเสนอราคาแบบเปิดเพื่อช่วยให้คุณได้รับรายได้มากยิ่งขึ้น การเสนอราคาแบบเปิดช่วยให้แหล่งที่มาของโฆษณาในแอปแข่งขันกันเพื่อแย่งชิงพื้นที่โฆษณากันได้แบบเรียลไทม์เพื่อให้คุณได้รับรายได้สูงที่สุดในทุกๆ การแสดงผล การเสนอราคาแบบเปิดทำงานร่วมกับสื่อกลางได้อย่างราบรื่น และจะพร้อมให้ใช้งานเวอร์ชันเบต้าในปีนี้

2) ให้บริการแอปที่มีคุณภาพและประทับใจผู้ใช้งาน

เมื่อสร้างแอปที่มีประสิทธิภาพแล้ว ความสำเร็จในระยะยาวจะขึ้นอยู่กับความสามารถในการเพิ่มรายได้ควบคู่ไปกับการให้บริการแอปอย่างมีคุณภาพ ดังนั้น AdMob จึงตั้งมาตรฐานสำหรับความต้องการของผู้ลงโฆษณาไว้สูงเพื่อป้องกันมัลแวร์ การปลอมแปลง รวมไปถึงเนื้อหาที่ไม่มีคุณภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย ลองมาดูตัวอย่างเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณปกป้องแอปได้ง่ายๆ

  • ไฟล์ app-ads.txt เป็นโซลูชันที่ง่ายและปลอดภัยสำหรับระบุผู้ที่ได้รับอนุญาตให้ขายพื้นที่โฆษณาของคุณ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผู้ลงโฆษณาทราบรายละเอียดของผู้ขายได้มากขึ้น ยังรักษามูลค่าของพื้นที่โฆษณาในแอปได้อีกด้วย
  • ศูนย์ตรวจทานโฆษณาช่วยให้คุณเห็นโฆษณาที่แสดงอยู่ในแอป และยังเลือกบล็อกโฆษณาที่ไม่ต้องการได้อีกด้วย
  • นอกจากนี้ คุณยังกำหนดการจัดประเภทเนื้อหาโฆษณาในการตั้งค่าการควบคุมการบล็อกเพื่อให้แอปแสดงเฉพาะโฆษณาที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายได้อีกด้วย

3) พัฒนาธุรกิจแอปของคุณให้เติบโตขึ้น

เมื่อปรับปรุงกลยุทธ์การสร้างรายได้ คุณควรนำเป้าหมายในระยะยาวมาพิจารณาควบคู่ไปด้วย และไม่ว่าเป้าหมายนั้นคือการให้แอปเป็นแหล่งรายได้หลักหรือเป็นแอปยอดนิยมอันดับ 1 การใช้สื่อกลางก็ช่วยเพิ่มรายได้จากโฆษณาให้กับคุณได้มากที่สุด รวมทั้งยังอาจช่วยเพิ่มอัตราการคงผู้ใช้ไว้ การมีส่วนร่วม ไปจนถึงรายได้โดยรวมของแอปให้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแพลตฟอร์มที่คุณเลือกใช้ ลองมาดูตัวอย่างโซลูชันจาก AdMob ที่จะช่วยพัฒนาธุรกิจแอปของคุณให้เติบโตยิ่งขึ้น

  • Firebase ผสานการทำงานร่วมกับ AdMob ได้อย่างราบรื่น และมีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งานที่ให้คุณนำไปปรับใช้เพื่อเพิ่มอัตราการมีส่วนร่วม การคงผู้ใช้ไว้ และที่สำคัญที่สุดคือการเพิ่มรายได้ของแอปให้มากยิ่งขึ้น
  • นอกจากนี้ หากต้องการโปรโมตแอปที่คุณมีอยู่ภายในกลุ่มแอปของตัวเอง หรือร่วมงานกับผู้ลงโฆษณาโดยตรง AdMob ก็มีโฆษณาเฮาส์แอ็ดและแคมเปญแบบขายตรงพร้อมให้บริการด้วยเช่นกัน

พร้อมลองใช้สื่อกลางของ AdMob แล้วหรือยัง หากแอปมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 100,000 ครั้ง คุณก็ลงชื่อขอรับคำปรึกษาฟรี หรือติดต่อผู้จัดการฝ่ายดูแลลูกค้าเพื่อขอทราบข้อมูลเพิ่มเติม คุณยังเริ่มใช้งานสื่อกลางได้โดยตรงจากบัญชี AdMob