ภาพรวมของผลิตภัณฑ์

AdMob คืออะไร

AdMob คืออะไร

AdMob คืออะไร

Google AdMob ช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สร้างรายได้จากแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ด้วยโฆษณาคุณภาพสูงได้อย่างง่ายดาย AdMob เพิ่มมูลค่าของการแสดงผลทุกรายการให้สูงสุดโดยการรวมอุปสงค์ของผู้ลงโฆษณาทั่วโลก รูปแบบโฆษณาล้ำสมัย และเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับสร้างรายได้จากแอปเข้าด้วยกัน

เหตุใดจึงควรแสดงโฆษณา

การแสดงโฆษณาแก่ผู้ใช้แอปเป็นการสร้างแหล่งรายได้ที่ยั่งยืนซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจเติบโตในขณะที่คุณมุ่งเน้นการสร้างและพัฒนาแอปที่มีคุณภาพ ผู้ลงโฆษณามีโอกาสเข้าถึงลูกค้าใหม่ๆ ส่วนผู้ใช้ก็ได้ค้นพบผลิตภัณฑ์และบริการที่ตรงกับความต้องการไปพร้อมกับใช้งานแอปได้ฟรี วิธีนี้จึงตอบโจทย์ความต้องการของทุกฝ่าย ทั้งนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ผู้ใช้ และผู้ลงโฆษณา

วิธีการทำงานของ AdMob

ผู้ลงโฆษณาที่ต้องการโปรโมตผลิตภัณฑ์หรือบริการกับผู้ใช้แอปจะเป็นผู้สร้างโฆษณาและจ่ายเงิน เมื่อคุณสร้างพื้นที่สำหรับโฆษณาในแอปแล้ว AdMob จะทำงานร่วมกับผู้โฆษณาที่จ่ายเงินเพื่อแสดงโฆษณาที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้

เครือข่ายโฆษณาของ Google

AdMob เป็นเครือข่ายโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ซึ่งทำงานร่วมกับผู้ลงโฆษณาหลายล้านรายที่แข่งขันกันเพื่อชิงพื้นที่โฆษณาในแอป ผู้ลงโฆษณาเหล่านี้มีตั้งแต่แบรนด์ใหญ่ระดับโลกไปจนถึงสตาร์ทอัพใหม่ๆ มาแรงที่เข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง ซึ่งหมายความว่ามีอุปสงค์เพิ่มขึ้น ผู้ใช้เห็นโฆษณาที่ตรงกับความต้องการมากขึ้น และคุณได้รับรายได้เพิ่มขึ้น

สื่อกลางโฆษณา

สร้างเครือข่ายที่กว้างขึ้นด้วยการขยายอุปสงค์ของผู้ลงโฆษณาไปยังเครือข่ายบุคคลที่สาม AdMob จะจัดการเรื่องยุ่งยากต่างๆ เพื่อให้คุณได้แสดงโฆษณาจากเครือข่ายที่จ่ายเงินสูงสุดและได้รับราคาต่อการแสดงผลพันครั้ง (CPM) สูงสุด

รูปแบบรายแบบผสม

รวมการโฆษณาในแอปเข้ากับแหล่งรายได้อื่นๆ อย่างเช่นการซื้อในแอป เพื่อสร้างแหล่งรายได้ที่สมดุลและยั่งยืน

รูปแบบโฆษณา

การแสดงโฆษณาที่เหมาะกับผู้ใช้ที่ตรงกลุ่มในเวลาที่เหมาะสมจะทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ยอดเยี่ยมต่อไปในขณะที่คุณสร้างรายได้จากแอป เรามีโฆษณาหลายรูปแบบให้เลือก ได้แก่

  • มีการให้รางวัล: โฆษณาที่ผู้ใช้เลือกที่จะดูได้เพื่อแลกกับของรางวัลในแอป เช่น คะแนนโบนัสหรือ "ชีวิต" ในเกม
  • เนทีฟ: โฆษณาที่มีการปรับแต่งซึ่งดูกลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งกับแอป
  • แบนเนอร์: โฆษณาสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งจะตรึงอยู่ที่ด้านบนสุดหรือด้านล่างสุดของหน้าจอ
  • คั่นระหว่างหน้า: โฆษณาคงที่หรือโฆษณาวิดีโอที่ปรากฏในช่วงระหว่างจุดพักหรือจุดเปลี่ยนหน้าทั่วไป ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้มีโอกาสได้เห็นแบรนด์โดยไม่ขัดจังหวะการใช้งานแอป

ข้อได้เปรียบของ AdMob

AdMob ช่วยเพิ่มรายได้สูงสุดด้วยอุปสงค์ของผู้ลงโฆษณาที่มากขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่ม CPM มูลค่าสูงและอัตราการส่งโฆษณาทั่วโลก ในฐานะแพลตฟอร์มที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว เป้าหมายของเราไม่ได้มีเพียงช่วยให้คุณสร้างแหล่งรายที่ยั่งยืน แต่ยังรวมถึงจัดหาเครื่องมือที่ใช้งานง่ายแต่มีประสิทธิภาพเพื่อให้งานของคุณง่ายขึ้นด้วย

วิธีที่เราช่วยนักพัฒนาซอฟต์แวร์ขยายธุรกิจให้เติบโตมีดังนี้

เพิ่มรายได้ที่ยั่งยืนให้สูงสุดด้วยเทคโนโลยีการสร้างรายได้ชั้นนำของอุตสาหกรรม

  • สื่อกลาง: แพลตฟอร์มสื่อกลางของ AdMob ช่วยนักพัฒนาซอฟต์แวร์ในการตั้งค่า จัดการ และเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายโฆษณาในอุปกรณ์เคลื่อนที่หลายเครือข่าย การทำงานกับแหล่งที่มาของโฆษณาหลายๆ แหล่งทำให้เกิดการแข่งขันเพื่อชิงพื้นที่โฆษณา ซึ่งจะช่วยเพิ่มรายได้ให้คุณ
  • การเสนอราคาแบบเปิด: การเรียกเครือข่ายโฆษณาที่เข้าร่วมทั้งหมดพร้อมกันจะทำให้แหล่งที่มาของโฆษณาเสนอราคาสำหรับแต่ละสปอตโฆษณาได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับ CPM ที่สูงที่สุดสำหรับการแสดงผลแต่ละครั้งเสมอ

ดึงดูดผู้ใช้: รูปแบบโฆษณาที่ล้ำสมัย เช่น โฆษณาที่มีการให้รางวัลและโฆษณาเนทีฟ จะช่วยรักษาสมดุลระหว่างประสบการณ์ของผู้ใช้และการสร้างรายได้เพื่อให้ผู้ใช้พึงพอใจและมีส่วนร่วม

กำหนดการทำงานให้เป็นอัตโนมัติ: ใช้เครื่องมืออัตโนมัติของเราเพื่อทำงานประจำวันและมีเวลาเหลือไปทุ่มเทให้กับการสร้างแอปที่ยอดเยี่ยม

ปกป้องแบรนด์: นโยบายการโฆษณาที่เข้มงวด การควบคุมของผู้เผยแพร่โฆษณา และการตรวจสอบโฆษณาอย่างครอบคลุมจะช่วยในการควบคุมประเภทโฆษณาที่คุณแสดงในแอป เพื่อรักษาภาพลักษณ์ของแบรนด์

รับข้อมูลเชิงลึกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น: AdMob มีการผสานรวมที่ราบรื่นกับ Google Analytics สำหรับ Firebase เพื่อมอบฟีเจอร์การวิเคราะห์และการรายงานที่ชาญฉลาดมากขึ้น คุณจึงจะเข้าใจดีขึ้นว่าผู้ใช้โต้ตอบกับโฆษณาอย่างไรและเพิ่มมูลค่าตลอดอายุการใช้งานได้

วิธีเริ่มต้นใช้งาน AdMob

คุณควรมีฐานผู้ใช้จำนวนมากและทราบดีว่าผู้ใช้คือใครจึงจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากโฆษณาในแอป จากตรงนี้ ก็เริ่มต้นใช้งานได้ง่ายๆ โดยสร้างบัญชี AdMob ใหม่หรือลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google Ads ที่มีอยู่เท่านั้นเอง

หากพร้อมที่จะเริ่มรับรายได้จากแอปเพิ่มขึ้นแล้ว ก็เริ่มต้นใช้งาน AdMob เลย