เรื่องราวความสำเร็จ

Bickster มีรายได้เพิ่มขึ้น 600% หลังจากแสดงโฆษณาและให้บริการแอปเวอร์ชันฟรี

Bickster มีรายได้เพิ่มขึ้น 600% หลังจากแสดงโฆษณาและให้บริการแอปเวอร์ชันฟรี

Chris Bick เปิดตัว FitBit-finder เป็นแอปที่ต้องซื้อใน App Store และ Play Store ในปี 2016 ความเป็นที่นิยมของผลิตภัณฑ์นำไปสู่การก่อตั้ง Bickster ซึ่งเติบโตอย่างรวดเร็วและได้นำเสนอแอป 12 แอป

การหาแหล่งรายได้ที่รองรับการปรับขนาด

ตอนที่ Chris เปิดตัว Bickster บริษัทมีรายได้จากการสมัครใช้บริการและการซื้อในแอป แต่รูปแบบแบบจ่ายเท่านั้นทำให้เกิดอุปสรรคในการใช้งานอย่างกว้างขวาง และทำให้แข่งขันกับแอปฟรีได้ยาก Chris กล่าวว่า "นานทีเดียวที่เรามุ่งเน้นไปที่ผู้คน 5% ที่สนใจจ่ายเงินซื้อแอปของเรา แต่ละเลยคนอีก 95% ที่สนใจแอปแต่ไม่พร้อมจ่าย" ทีม Bickster จึงตัดสินใจเริ่มทดสอบแหล่งรายได้จากโฆษณา และใช้การทดสอบ A/B กับ Firebase เพื่อทำความเข้าใจผลลัพธ์ของแอปที่ต้องซื้อ เทียบกับแอปแบบฟรีเมียมที่มีโฆษณาสนับสนุนด้วย AdMob แม้ว่ารายได้จากการซื้อในแอปจะลดลงเล็กน้อยเมื่อมีโฆษณา แต่ทีมก็พบว่ารายได้โดยรวมต่อแอปเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งสร้างความเชื่อมั่นในการใช้รูปแบบฟรีเมียมที่มีโฆษณาสนับสนุนในทุกแอปของบริษัท

การสร้างรายได้แบบมีโฆษณาสนับสนุนช่วยให้เกิดการเติบโตครั้งใหญ่

การที่ Bickster เปลี่ยนมาใช้แอปแบบมีโฆษณาสนับสนุนนั้นก่อให้เกิดผลลัพธ์น่าทึ่ง โดยได้รายได้เพิ่มขึ้น 600% ภายใน 1 ปี และคาดว่ารายได้จากแอปทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น 2 เท่าในปีนี้ "การเปลี่ยนมาใช้รูปแบบรายได้จากโฆษณาถือเป็นจุดเปลี่ยนที่แท้จริง" Chris ยืนยัน ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ใหญ่ที่สุดคือการที่ปัจจุบัน Bickster สามารถให้บริการแอปเวอร์ชันฟรี ซึ่งช่วยให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นเข้าถึงเครื่องมือ และยังช่วยให้บริษัทแข่งขันกับคู่แข่งได้มากขึ้น

รายได้จากโฆษณาช่วยให้เราให้บริการแอปเวอร์ชันฟรีได้ ช่วยให้เราเข้าถึงฐานผู้ใช้ขนาดใหญ่ขึ้นมาก และแข่งขันกับแอปฟรีอื่นๆ ได้ และทำให้เราเริ่มว่าจ้างและมองหาผู้เชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติการโฆษณาที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกลยุทธ์ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

Chris Bick, CEO, Bickster

การสำรวจโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างรายได้ด้วยโฆษณาและข้อมูลเชิงลึก

รายได้ที่เพิ่มขึ้นจากการผสานรวมโฆษณาลงในแอปทำให้ทีมสามารถมุ่งเน้นที่การมอบประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้นให้ผู้ใช้ "การมีธุรกิจดิจิทัลเป็นเรื่องยอดเยี่ยม" Chris กล่าว "คุณวัดทุกอย่างได้ ข้อมูลที่ได้จาก AdMob และ Google Firebase ทำให้เราปรับแต่งประสบการณ์การใช้งานโฆษณาให้ผู้ใช้แต่ละราย และสร้างสมดุลระหว่างโฆษณากับการซื้อในแอปได้ วิธีนี้ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานโฆษณาที่ตรงใจมากขึ้นและรู้สึกถูกรบกวนน้อยลง ถือว่าทั้งเราและผู้ใช้ปลายทางต่างก็ได้รับประโยชน์กันทั้ง 2 ฝ่าย"

Bickster รวมข้อมูลจาก AdMob และ Firebase เข้ากับแพลตฟอร์มอื่นๆ เพื่อดูภาพรวมของประสิทธิภาพธุรกิจ ข้อมูลนี้ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับการรายงานภายในเพื่อช่วยให้เข้าใจยอดขาย, Conversion, มูลค่าตลอดอายุการใช้งาน ฯลฯ

Chris และทีมวางแผนจะพัฒนา Bickster ให้เติบโตขึ้นโดยการสร้างแอปใหม่ๆ จ้างพนักงานมากขึ้น และทำสิ่งที่พวกเขารัก "รายได้จากโฆษณาได้แปลงโฉมธุรกิจของเรา และช่วยมอบปัจจัยที่จำเป็นในการเติบโต" เขาสรุป "เราต่างตื่นเต้นกับโอกาสข้างหน้า และกับการที่เราสามารถสร้างธุรกิจที่เรารักได้"