Câu chuyện thành công

Zaim đã tăng eCPM thêm tới 48% nhờ sử dụng biểu ngữ thích ứng của AdMob

Zaim đã tăng eCPM thêm tới 48% nhờ sử dụng biểu ngữ thích ứng của AdMob

Zaim, một trong những ứng dụng quản lý chi tiêu phổ biến nhất ở Nhật Bản, giúp người dùng dễ dàng quản lý các hoá đơn chi tiết bằng cách liên kết với ngân hàng và thẻ tín dụng của mình, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về mức chi tiêu trung bình cho các hạng mục như thực phẩm hoặc giải trí. Vào năm 2020, nhà xuất bản này đã quyết định cải thiện tình hình tài chính của mình, vì giải pháp quảng cáo hiện tại không mang lại trải nghiệm chất lượng cao cho người dùng trên nhiều kích thước màn hình thiết bị như họ mong muốn. Sau khi cập nhật cả biểu ngữ AdMob thông thường và biểu ngữ từ một giải pháp kiếm tiền khác thành biểu ngữ thích ứng của AdMob, Zaim đã thấy eCPM trên Android tăng 48% so với quảng cáo của các giải pháp khác, và eCPM trên iOS tăng 27% so với biểu ngữ không thích ứng của AdMob. Trên nền tảng Android, tỷ lệ nhấp vào biểu ngữ thích ứng cao hơn 33% so với tỷ lệ nhấp vào các quảng cáo đến từ giải pháp ban đầu của Zaim.

Tăng thu nhập cho ứng dụng Android

Zaim đã tìm cách cải thiện trải nghiệm quảng cáo cho người dùng, tăng khả năng sinh lời của ứng dụng Android và đẩy mạnh dòng doanh thu kết hợp từ quảng cáo và các giao dịch mua hàng trong ứng dụng. Định dạng quảng cáo hiện tại không có khả năng thích ứng với nhiều kích thước màn hình thiết bị và mang đến cho người dùng những trải nghiệm quảng cáo khác nhau. Đó là lúc họ chuyển sang sử dụng giải pháp của AdMob. Ông Arai, Giám đốc điều hành quảng cáo của Zaim, đã liên hệ với Google để tìm hiểu chi tiết về các cơ hội và định dạng quảng cáo của AdMob. Ông Arai thích việc các biểu ngữ thích ứng của AdMob có khả năng thích ứng với không gian hiển thị, tức là các biểu ngữ đó có thể tối ưu hoá cho nhiều kích thước màn hình và mang đến trải nghiệm quảng cáo nhất quán hơn cho người dùng của Zaim.

Dễ dàng triển khai bằng cách thử nghiệm nội bộ

Việc thiết lập khá đơn giản và Zaim có thể thực hiện mọi thao tác cập nhật cần thiết chỉ với nguồn lực và quy trình xử lý hiện có

Bước đầu tiên là làm việc với các kỹ sư Android nhằm tạo ra một phiên bản ứng dụng chỉ dành cho nội bộ để tự thử nghiệm quảng cáo, bắt đầu bằng biểu ngữ AdMob. Họ nhận thấy eCPM trên Android tăng 17% so với quảng cáo biểu ngữ ban đầu. Tiếp theo, họ đã bắt đầu thử nghiệm biểu ngữ thích ứng bằng cách tung ra phiên bản ứng dụng công khai để chạy thử nghiệm trong một vài tuần sau đó.

Một tháng sau khi thay biểu ngữ AdMob bằng biểu ngữ thích ứng, Zaim bắt đầu thấy eCPM thậm chí còn tăng cao hơn nữa. Khi mức tăng vượt quá 20%, đội ngũ này biết rằng đây là lúc họ nên triển khai biểu ngữ thích ứng trên toàn bộ các ứng dụng. Sau một năm, việc thay đổi này đã giúp thu nhập tăng đáng kể.

Chúng tôi cảm nhận được sự tác động tích cực của việc tăng trưởng lợi nhuận. Tỷ lệ khớp gần đạt tới 100% và tôi tự tin rằng chúng tôi có thể phân phối không gian quảng cáo triệt để.

Ông Arai, Giám đốc điều hành quảng cáo, Zaim

Tăng doanh thu trên các nền tảng

Kể từ khi ra mắt chương trình này vào năm 2020, các chỉ số eCPM trên cả Android và iOS đã tăng vọt. Sau khi thay đổi biểu ngữ AdMob bằng biểu ngữ thích ứng, Zaim đã thấy eCPM tăng thêm 48% trên Android và tăng thêm 27% trên iOS. Đội ngũ này cũng thấy tỷ lệ nhấp vào biểu ngữ thích ứng của AdMob trên Android tăng 33% so với giải pháp biểu ngữ của nền tảng khác. Các kết quả này đã chứng thực nhận định ban đầu của Zaim về việc biểu ngữ thích ứng mang lại trải nghiệm tốt hơn và được người dùng đón nhận nhiều hơn. Ông Arai cho biết: “Chúng tôi cảm nhận được sự tác động tích cực của việc tăng trưởng lợi nhuận. Cụ thể là tỷ lệ lấp đầy gần đạt đến 100% và tôi tự tin rằng chúng tôi có thể phân phối không gian quảng cáo triệt để.”