Câu chuyện thành công

Sau khi sử dụng quảng cáo, Bickster tăng doanh thu thêm 600% và có thể tạo ra các ứng dụng miễn phí

Sau khi sử dụng quảng cáo, Bickster tăng doanh thu thêm 600% và có thể tạo ra các ứng dụng miễn phí

Chris Bick đã phát hành ứng dụng có tính phí FitBit-finder trong App Store và Cửa hàng Play vào năm 2016. Sản phẩm này được đón nhận nồng nhiệt và dẫn đến sự thành lập công ty Bickster. Họ đã nhanh chóng mở rộng và cung cấp 12 ứng dụng.

Tìm một nguồn doanh thu có thể mở rộng

Khi Chris bắt đầu xây dựng Bickster, công ty này kiếm tiền từ thuê bao và giao dịch mua hàng trong ứng dụng. Tuy nhiên, việc chỉ áp dụng mô hình tính phí đã khiến nhiều người dùng không mặn mà với các ứng dụng của họ và khiến các ứng dụng của họ khó cạnh tranh với các ứng dụng miễn phí. Chris cho biết: “Trong một thời gian dài, chúng tôi chỉ tập trung vào 5% số người muốn chi tiền cho ứng dụng, mà không tiếp cận 95% số người dùng quan tâm đến ứng dụng nhưng không muốn chi tiền.” Vì vậy, đội ngũ Bickster đã quyết định bắt đầu thử nghiệm một dòng doanh thu quảng cáo và chạy thử nghiệm A/B với Firebase để hiểu mức tác động của ứng dụng có tính phí so với ứng dụng miễn phí chứa quảng cáo nhưng yêu cầu trả phí đối với các tính năng nâng cao thông qua AdMob. Mặc dù doanh thu từ các giao dịch mua hàng trong ứng dụng giảm nhẹ khi chèn quảng cáo, nhưng họ nhận ra rằng tổng doanh thu của mỗi ứng dụng lại tăng. Điều này giúp họ tự tin theo đuổi mô hình ứng dụng miễn phí chứa quảng cáo nhưng yêu cầu trả phí đối với các tính năng nâng cao trên tất cả ứng dụng của họ.

Mô hình kiếm tiền từ ứng dụng chứa quảng cáo mang đến sự tăng trưởng vượt bậc

Việc Bickster tập trung vào các ứng dụng chứa quảng cáo đã mang lại kết quả ngoạn mục: doanh thu tăng 600% trong vòng một năm và tổng thu nhập từ ứng dụng dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong năm nay. Chris khẳng định: “Việc chuyển sang mô hình doanh thu dựa trên quảng cáo là một quyết định làm thay đổi cục diện”. Mặc dù vậy, sự tác động lớn nhất là Bickster hiện có thể tạo ra các ứng dụng miễn phí cho phép nhiều người dùng hơn sử dụng các công cụ của họ, từ đó giúp họ cạnh tranh hiệu quả hơn.

Doanh thu quảng cáo đã cho phép chúng tôi tạo ra các ứng dụng miễn phí, mở ra cơ hội để chúng tôi có thể tiếp cận cơ sở người dùng rộng lớn hơn và cho phép chúng tôi cạnh tranh với các ứng dụng miễn phí khác. Cuối cùng thì chúng tôi cũng có thể bắt đầu tuyển dụng và tìm kiếm một chuyên gia điều hành quảng cáo có thể giúp chúng tôi tối ưu hoá chiến lược của mình hơn nữa.

Chris Bick, Giám đốc điều hành, Bickster

Khám phá các cơ hội kiếm tiền mới thông qua quảng cáo và dữ liệu chi tiết

Việc tích hợp quảng cáo vào các ứng dụng đã giúp doanh thu tăng, nhờ đó, đội ngũ này có thể tập trung vào việc tối ưu hoá trải nghiệm người dùng. Chris cho biết: “Việc có một doanh nghiệp số khá là thú vị. Bạn có thể đo lường mọi thứ. Với dữ liệu thu thập được từ AdMob và Google Firebase, chúng tôi có thể tuỳ chỉnh trải nghiệm quảng cáo cho phù hợp với mỗi người dùng và cân bằng giữa quảng cáo và giao dịch mua hàng trong ứng dụng. Điều này giúp trải nghiệm quảng cáo trở nên phù hợp hơn và bớt gây phiền hà cho người dùng. Việc này có lợi cho cả chúng tôi và người dùng.”

Bickster kết hợp dữ liệu AdMob và Firebase với một vài nền tảng khác để hiểu rõ hiệu suất của doanh nghiệp. Dữ liệu này giúp cải thiện kết quả báo cáo nội bộ giúp họ biết doanh số bán hàng, số lượt chuyển đổi, giá trị vòng đời và nhiều thông tin khác.

Chris và đội ngũ của mình dự định phát triển Bickster bằng cách tạo ra các ứng dụng mới, thuê thêm nhân sự và làm những việc họ yêu thích. Chris kết luận: “Doanh thu quảng cáo đã biến đổi doanh nghiệp của chúng tôi và tiếp thêm năng lượng mà chúng tôi cần để phát triển lớn mạnh”. “Chúng tôi rất háo hức đón chờ những cơ hội ở phía trước, và chúng tôi đã có thể tạo dựng một doanh nghiệp mà chúng tôi mong muốn.”