Câu chuyện thành công

Maleo nhận thấy doanh thu của họ tăng 50% nhờ triển khai giải pháp đặt giá thầu và nền tảng AdMob

Maleo nhận thấy doanh thu của họ tăng 50% nhờ triển khai giải pháp đặt giá thầu và nền tảng AdMob

Mọi người ở khắp nơi trên thế giới có thể khám phá đường phố Indonesia qua mạng, trên chiếc xe buýt được biến hoá theo sở thích của riêng mình nhờ ứng dụng Bus Simulator Indonesia nổi tiếng của nhà phát hành trò chơi Maleo. Trò chơi mô phỏng này sở hữu một cộng đồng lớn có 9,5 triệu người dùng hoạt động hằng tháng. Người chơi rất thích nội dung đậm nét địa phương, kể cả tiếng còi xe theo nhạc phát ra từ những chiếc xe buýt của đất nước này. Khi lái xe, người dùng thậm chí còn gặp những đám đông trên màn hình đang la to “Om Telolet Om!” – đó là tiếng trẻ con thường hò reo để hối bác tài xế xe buýt bấm còi khi xe chạy ngang qua.

Vài năm trước, đội ngũ Maleo đã tích hợp tính năng Dàn xếp AdMob cho Bus Simulator Indonesia, và trò chơi này khi đó chỉ kiếm tiền thông qua quảng cáo. Tuy nhiên, với đội ngũ lao động tinh gọn hoạt động rải rác trong khu vực và trên thế giới, Maleo tìm kiếm những phương thức mới để tăng doanh thu mà không gây sức ép lên các nguồn lực, ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng. Năm 2021, nhóm AdMob đã đề xuất giải pháp đặt giá thầu và Maleo đã quyết định dùng thử. Sau khi tích hợp tính năng đặt giá thầu vào Bus Simulator Indonesia, doanh thu quảng cáo của Maleo đã tăng thêm 50%, vượt mức mong đợi – trong khi vẫn duy trì trải nghiệm người dùng và tiết kiệm nguồn lực trọng yếu của công ty.

Thử nghiệm và tối ưu hoá trong môi trường văn hoá khuyến khích thử nghiệm

Kể cả trong bối cảnh phải làm việc từ xa, tinh thần sẵn sàng thử nghiệm của Maleo vẫn luôn mạnh mẽ. Họ liên tục cải thiện trò chơi để giữ chân người dùng và luôn thử nghiệm các mạng quảng cáo trên nhiều nền tảng nhằm loại bỏ những mạng mang lại hiệu quả thấp.

Họ cũng dành khá nhiều thời gian để tự cập nhật tính năng dự phòng video. Maleo muốn tăng thu nhập để đầu tư cho việc mở rộng quy mô hoạt động, nhưng họ cần tìm ra một cách thức hiệu quả hơn để đạt mục tiêu đó.

Maleo đã dùng thử các giải pháp quảng cáo và nền tảng khác, nhưng thấy rằng thu nhập không có chuyển biến rõ rệt. Một lần nọ, Giám đốc của Maleo là Ayub đã nghe đến giải pháp đặt giá thầu của AdMob và ông quyết định dùng thử. Maleo vốn đã triển khai giải pháp đặt giá thầu thông qua các nền tảng dàn xếp khác, nhưng chưa từng triển khai thông qua AdMob (luôn là mạng quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất cho Maleo).

Giải phóng nguồn lực nhờ giải pháp đặt giá thầu của AdMob

Đối với Maleo, việc tích hợp giải pháp đặt giá thầu cùng với tính năng dàn xếp AdMob là một quy trình đơn giản và hiệu quả. Hướng dẫn triển khai rất dễ hiểu, và dù có thắc mắc liên quan hay không liên quan đến kỹ thuật, họ đều liên hệ trực tiếp với nhóm AdMob của mình. Ayub cho biết: “Chúng tôi cực kỳ hài lòng với sự hỗ trợ đã nhận được”. Maleo đã cùng lúc triển khai giải pháp đặt giá thầu trong ứng dụng Bus Simulator cho tất cả người dùng, kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng mỗi mạng quảng cáo đều hoạt động đúng cách.

Sau khi thiết lập giải pháp đặt giá thầu, Maleo nhận ra họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian do không còn phải tự thực hiện việc tạo và quản lý tính năng dự phòng video. Ngoài ra, còn có những lợi ích mà họ không ngờ tới: độ trễ quảng cáo được cải thiện, và vì giải pháp đặt giá thầu của AdMob tổng hợp khoản thanh toán từ các mạng quảng cáo đang tham gia, nên Maleo có thể hợp tác với những mạng nhỏ hơn mà họ có lẽ đã bỏ qua nếu phải tự xử lý tất cả các khoản thanh toán nhỏ đó.

Sau một tháng triển khai giải pháp đặt giá thầu, Maleo thấy rõ những lợi ích về mặt vận hành. Tuy nhiên, chỉ đến khi Maleo kiểm tra số liệu về doanh thu, họ mới nhận ra tình hình đã cải thiện đến mức nào.

photo

AdMob đã trở nên cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi tiết kiệm được thời gian và kiếm được nhiều tiền hơn, nhờ đó có thể đầu tư vào các mảng khác. Chúng tôi có thêm vốn để mở rộng quy mô hoạt động của mình. Nếu không có những lợi ích này, chúng tôi sẽ không thể đạt được mức tăng trưởng như vậy.

Ayub, Giám đốc, Maleo

Tăng thu nhập và tiết kiệm thời gian

Đối với Maleo, kết quả thử nghiệm đã vượt xa những gì họ từng đạt được trước đây. Các chỉ số tăng trưởng trên mọi mặt. Chi phí hiệu quả trên mỗi nghìn lượt hiển thị (eCPM), doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) và tổng doanh thu quảng cáo của Maleo đã tăng 50%.

Nhờ không phải tự cập nhật tính năng dự phòng video nữa, nên Maleo có thể tiết kiệm được 10% thời gian dành cho công tác quản lý điều hành quảng cáo. Đội ngũ nhân viên tuy nhỏ nhưng nhạy bén của Maleo trước đây bị quá tải trong công việc, nên giờ cũng rất hoan nghênh hiệu suất mới đạt được. Việc gia tăng thu nhập và tiết kiệm thêm thời gian cho phép Maleo có thể tập trung mở rộng đội ngũ và hoạt động nhanh hơn so với kế hoạch ban đầu, đồng thời vẫn có thể đầu tư nhiều hơn vào việc phát triển sản phẩm. Ayub cho biết: “Giải pháp đặt giá thầu của AdMob đã giúp chúng tôi tăng trưởng nhanh gấp đôi”. “Chưa từng có giải pháp nào mang lại cho chúng tôi nhiều lợi ích như vậy.”

Sau thành công đó, Maleo dự định sẽ triển khai tích hợp nền tảng AdMob vào nhiều trò chơi hơn. Ayub cho biết: “Chúng tôi đang phát triển vài tựa trò chơi và rất háo hức muốn xem mọi thứ sẽ chuyển biến như thế nào khi tích hợp giải pháp đặt giá thầu”.