Câu chuyện thành công

SUD Inc. đạt được doanh thu quảng cáo cao hơn 50% nhờ phương thức đặt giá thầu của AdMob

SUD Inc. đạt được doanh thu quảng cáo cao hơn 50% nhờ phương thức đặt giá thầu của AdMob

Việc xây dựng và quản lý một công ty phát triển trò chơi thành công là thách thức cho bất kỳ ai – kể cả một doanh nhân tài năng. Trong nhiều năm, nhà sáng lập Sangha An của SUD's là nhân lực duy nhất phía sau các trò chơi phổ biến do công ty của anh phát hành, trong đó có "Dr. Driving", trò chơi đua xe dành cho Android thu hút hơn 100 triệu lượt cài đặt và 1,6 triệu người dùng hoạt động hằng ngày.

Cũng như bất kỳ doanh nhân nào khác, Sangha cần kiếm tiền từ sản phẩm sáng tạo này.

Sangha đã thử nghiệm quảng cáo với những mạng quảng cáo khác nhau, nhưng hiệu suất của những mạng này chưa đủ mạnh để mang đến mức doanh thu anh cần. Vì Sangha là người duy nhất chịu trách nhiệm cả khâu phát triển lẫn khâu kiếm tiền từ trò chơi, anh không có thời gian để quản lý quy trình dàn xếp cho nhiều mạng. Cuối cùng, anh đã chuyển sang sử dụng Google AdMob làm mạng quảng cáo duy nhất của SUD từ hơn 8 năm về trước và chưa từng hối tiếc về điều đó. Ngay cả khi có lệnh phong tỏa vì đại dịch năm ngoái, cùng lúc một lượng lớn đối thủ mới xuất hiện trên thị trường, Sangha vẫn tiếp tục hợp tác với AdMob, nhưng anh đã điều chỉnh chiến lược của mình cho thời điểm đó.

Giải quyết vấn đề eCPM và doanh thu giảm

Vào quý 2/2020, Sangha nhận thấy eCPM của SUD giảm hơn 30%. Doanh thu hằng tháng của công ty cũng giảm 20%. Một phần lớn doanh thu của họ phụ thuộc vào quảng cáo, và Sangha biết anh phải tìm cách tăng eCPM với nguồn lực tối thiểu anh có sẵn lúc đó.

Phản ứng lập tức của anh là tuyển dụng nhân sự đầu tiên. Anh tuyển một nhà thiết kế đồ họa nhằm hỗ trợ đẩy mạnh sự tăng trưởng và tiềm năng sáng tạo của công ty. Ngay cả khi đã có thêm sự trợ giúp, SUD vẫn cần tận dụng tối đa nguồn lực có hạn của mình để tiếp tục tạo nên những trò chơi tuyệt vời và thúc đẩy doanh thu.

Thu nhập của SUD đến từ cả quảng cáo lẫn giao dịch mua hàng trong ứng dụng (IAP), mặc dù quảng cáo mang đến tới 95% tổng doanh thu. Sau khi tìm hiểu về các thách thức đối với doanh thu của SUD năm 2020, đội ngũ Google đề xuất họ thử áp dụng phương thức đặt giá thầu để tăng thu nhập và cải thiện eCPM mà không gây ảnh hưởng đáng kể đến quy trình làm việc tinh gọn của SUD.

Dễ dàng tích hợp phương thức đặt giá thầu

Vào tháng 7, SUD đã tích hợp các mạng đặt giá thầu theo thời gian thực (RTB) cùng với mạng AdMob trong giải pháp đặt giá thầu của mình – ban đầu áp dụng cho trò chơi Dr. Driving. SUD nhận thấy đây là giải pháp dễ sử dụng, có hướng dẫn và tài nguyên giới thiệu dễ làm theo. SUD chỉ cần liên kết các đối tác nhu cầu của mình với phương thức đặt giá thầu thông qua việc triển khai một mã đơn giản. Là nhà phát triển nhỏ, SUD cũng đánh giá cao phương thức đặt giá thầu của AdMob trong việc mang lại quy trình thanh toán hợp nhất từ các nguồn cầu tham gia.

Sau quá trình giới thiệu và triển khai suôn sẻ, ứng dụng tiếp tục được áp dụng giải pháp tích hợp. Trong vòng 1 tháng sau khi tích hợp, SUD theo dõi sát sao các chỉ số KPI, chẳng hạn như số lượng sự cố. Họ đo lường hiệu suất quảng cáo với eCPM và tỷ lệ lấp đầy thông qua AdMob và Firebase.

Không cần bổ sung thêm nguồn lực, SUD, Inc. cũng có thể đạt được hiệu suất tuyệt vời nhờ sử dụng phương thức đặt giá thầu của AdMob

Sangha An, Nhà sáng lập, SUD, Inc.

Doanh thu và eCPM lập tức tăng lên

Ngay lập tức, SUD đã bắt đầu nhận thấy những điểm cải thiện về hiệu suất. Sangha cho hay: "Chúng tôi nhận thấy eCPM và tổng doanh thu quảng cáo tăng tức thì khi các yêu cầu giá thầu từ phương thức đặt giá thầu của AdMob bắt đầu chuyển đến vào đầu tháng 7/2020".

Trên thực tế, phương thức đặt giá thầu đã thúc đẩy eCPM và doanh thu mà không gây ảnh hưởng đến tỷ lệ giữ chân hoặc tần suất mua hàng trong ứng dụng. Hơn nữa, không có dấu hiệu về độ trễ, lỗi hay khó khăn nào về vận hành. So với tháng 6/2020, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) tăng 72%, tỷ lệ lấp đầy tăng từ 94% lên 97% trong các tháng tiếp theo. Ngoài ra, eCPM cho tất cả các định dạng tăng 83%, thúc đẩy thu nhập từ quảng cáo tăng 50%, đồng thời eCPM cho quảng cáo xen kẽ tăng 208%. Ngày nay, toàn bộ 24 ứng dụng của SUD đều sử dụng phương thức đặt giá thầu với cùng chế độ cài đặt dàn xếp như Dr. Driving.

Hướng về tương lai, SUD có kế hoạch hợp tác với Google Ads để quảng cáo một trò chơi giải đố mới, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.