Câu chuyện thành công

Gamee Studio tăng ARPU thêm 61% nhờ áp dụng giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp AdMob

Gamee Studio tăng ARPU thêm 61% nhờ áp dụng giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp AdMob

Theo anh Giang Nguyễn, Giám đốc điều hành của Gamee Studio có trụ sở tại Hà Nội, thành công của công ty đến từ sự nỗ lực làm việc chăm chỉ của đội ngũ phát triển sản phẩm. Với đội ngũ nhạy bén, Gamee có thể nhanh chóng nắm bắt cơ hội trong thị trường và phát hành 4-5 trò chơi mới mỗi tháng.

Tính đến hiện tại, chiến lược này đang tỏ ra hiệu quả. Được thành lập vào năm 2019, công ty này phát triển các trò chơi giải đố phổ thông và phổ thông đơn giản (như Home Pin và Fish Pin) và nhanh chóng thu hút trung bình 3,5 triệu người dùng hằng tháng trên Android, vậy nên họ đã tăng gấp đôi lượng nhân sự so với năm ngoái. Tuy nhiên, để mở rộng các trò chơi ra thị trường toàn cầu, họ cần duy trì sự ổn định của doanh thu và nền tảng kiếm tiền từ quảng cáo.

Tìm kiếm nền tảng ổn định

Gần 90% doanh thu của Gamee đến từ quảng cáo trong ứng dụng, do đó, việc có một giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp đáng tin cậy là vô cùng quan trọng đối với sự thành công của công ty. Trước đây, họ đã từng sử dụng một giải pháp nền tảng khác để đặt giá thầu và dàn xếp, nhưng anh Giang cho biết hiệu quả hoạt động của nền tảng đó không được như họ mong muốn.

Anh Giang cho biết thách thức lớn nhất mà doanh nghiệp của anh phải đối mặt là đảm bảo doanh thu quảng cáo ổn định – điều mà giải pháp trước đó không thể đáp ứng. Anh Giang chia sẻ: "Để phát triển công việc kinh doanh, trước hết chúng tôi cần sự ổn định. Đó là lý do chúng tôi chuyển sang dùng giải pháp dàn xếpđặt giá thầu AdMob để tối ưu hoá mô hình kiếm tiền từ quảng cáo."

Anh Giang cho biết AdMob là một giải pháp kiếm tiền nổi tiếng trong hệ sinh thái trò chơi, nên công ty đã quyết định thử nghiệm với giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp AdMob để so sánh với nền tảng hiện tại.

Vì Gamee vốn đã sử dụng các giải pháp của Google như Firebase cho các trò chơi của mình, nên đội ngũ kỹ thuật của họ dễ dàng triển khai AdMob.

Thử nghiệm mang lại kết quả ấn tượng

Khi đánh giá giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp AdMob, Gamee Studio đã tiến hành 2 loại thử nghiệm khác nhau bằng cách sử dụng Cấu hình từ xa Firebase. Đầu tiên là thử nghiệm A/B cho tất cả người dùng trên toàn thế giới của trò chơi Fish Pin nổi tiếng. Họ đã áp dụng nền tảng dàn xếp hiện tại cho một nửa trong số 300.000 người dùng trên toàn thế giới của mình, đồng thời áp dụng giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp AdMob cho một nửa còn lại. Thử nghiệm này kéo dài một tuần và được tiến hành với 2 định dạng quảng cáo: quảng cáo xen kẽ và quảng cáo có tặng thưởng.

Đối với thử nghiệm thứ 2, Gamee đã triển khai giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp AdMob cho tất cả người dùng trên toàn thế giới của 2 ứng dụng trò chơi khác. Sau một tuần thu thập dữ liệu, họ so sánh hiệu quả hoạt động của giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp hiện tại với giải pháp thử nghiệm AdMob.

Anh Giang cho biết kết quả tổng thể của thử nghiệm khá ấn tượng. Sau khi triển khai giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp AdMob, Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) đã tăng 61% và tỷ lệ đáp ứng đã tăng từ 90% lên 98%. Ngoài ra, việc này còn tác động tích cực đến CPM (tăng 140%).

Kết quả khả quan này đã thuyết phục Gamee triển khai giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp AdMob cho 100% người dùng của cả 3 trò chơi đã thử nghiệm, cũng như một trò chơi mới. AdMob cung cấp giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp ổn định mà Gamee đã tìm kiếm.

Giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp AdMob rất dễ áp dụng, triển khai và tích hợp. Giải pháp này cho phép chúng tôi tập trung nhiều hơn vào việc phát triển sản phẩm và mở rộng kinh doanh.

Giang Nguyễn, Giám đốc điều hành, Gamee Studio

Dễ áp dụng, triển khai và tích hợp

Anh Giang chia sẻ: "Giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp AdMob rất dễ áp dụng, triển khai và tích hợp. Giải pháp này cho phép chúng tôi tập trung nhiều hơn vào việc phát triển sản phẩm và mở rộng kinh doanh."

Anh Giang cho biết khi thay đổi giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp, đội ngũ của anh rất vui khi được tiếp tục làm việc với Google. "Giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp AdMob là một lựa chọn đúng đắn vì chúng tôi đang sử dụng nhiều sản phẩm của Google. Chúng tôi có thể dễ dàng liên kết AdMob với các sản phẩm khác của Google như Firebase, Data Studio và Google Analytics. Các sản phẩm này phối hợp hoạt động rất hiệu quả."