Câu chuyện thành công

Redemption Games sử dụng tính năng dàn xếp của AdMob cùng với tính năng phân đoạn thông minh để tăng gấp đôi doanh thu từ ứng dụng

Redemption Games sử dụng tính năng dàn xếp của AdMob cùng với tính năng phân đoạn thông minh để tăng gấp đôi doanh thu từ ứng dụng

Năm 2015, Michael Witz và Dan Lin đã cùng nhau thành lập Redemption Games tại California với hy vọng tạo ra các trò chơi được hàng triệu người yêu thích. Công ty này luôn coi tay nghề lập trình là yếu tố hàng đầu và tin rằng việc nỗ lực hết sức để hoàn thiện mọi chi tiết sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Redemption cũng coi trọng tình yêu thực sự với trò chơi và tìm kiếm những thành viên đam mê trò chơi (từ việc chơi trò chơi tới việc tạo game).

Redemption đã tham gia vào ngành công nghiệp trò chơi được 5 năm, nhưng mới ra mắt trò chơi dành cho thiết bị di động đầu tiên là Sweet Escapes vào năm 2019. Ban đầu, nhóm làm việc với 1 nhà cung cấp mạng quảng cáo, nhưng nhận thấy rằng không gian quảng cáo của họ không được lấp đầy hoàn toàn, dẫn đến việc bị mất doanh thu. Để giải quyết vấn đề này, họ đã tích hợp tính năng Dàn xếp AdMob cùng với tính năng phân đoạn thông minh cho quảng cáo có tặng thưởng vào trò chơi của mình. Nhờ AdMob, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) của Redemption tăng thêm 43%, chi phí mỗi nghìn lượt hiển thị (CPM) tăng thêm 40%, và tổng doanh thu từ ứng dụng đã tăng gấp đôi.

Tỷ lệ lấp đầy và doanh thu thấp

Là một người từng trải trong ngành trò chơi, Michael hiểu rõ những thách thức khi sản xuất trò chơi, cũng như những trở ngại có thể "giết chết" một trò chơi. Micheal coi đội ngũ phát triển của Redemption là những người mới chập chững tìm hiểu về dòng trò chơi miễn phí và "muốn tìm ra những phương pháp mới để có thể cân bằng hài hòa một trò chơi vừa thu hút người dùng vừa có mô hình kiếm tiền tốt". Đó chính là động lực thúc đẩy Redemption và đội ngũ của họ rất thận trọng duy trì sự cân bằng này khi thêm các tính năng mới vào trò chơi — từ SDK đến các định dạng quảng cáo mới.

Khi ra mắt trò chơi dành cho thiết bị di động đầu tiên của mình, nhóm cần kiếm tiền, nhưng lại lo ngại rằng SDK quá phức tạp và việc kiếm tiền sẽ ảnh hưởng xấu tới doanh thu từ những giao dịch mua hàng trong ứng dụng (IAP). Để đơn giản hóa sự kiện ra mắt đó, ban đầu Redemption chỉ hợp tác với một nhà cung cấp mạng quảng cáo. Micheal cho biết: “Nhà cung cấp đó đã không thể lấp đầy khoảng không quảng cáo như chúng tôi mong muốn, đồng nghĩa với việc người dùng của chúng tôi đã không thể nhận được nhiều lợi ích mà họ lẽ ra nên có từ quảng cáo". Với một mạng quảng cáo, Redemption cũng có tỷ lệ CPM thấp hơn so với khi họ làm việc với các đối tác dàn xếp khác, dẫn đến việc doanh thu tiềm năng thấp hơn.

Tính năng dàn xếp kết hợp với tính năng phân đoạn thông minh tạo thành một tổ hợp hiệu quả

Để quản lý số lượng mạng quảng cáo ngày một tăng, Redemption đã hợp tác với một nền tảng dàn xếp bên thứ 3. Nhưng không may là Redemption đã gặp phải nhiều vấn đề phức tạp như việc tích hợp SDK quá dài và các vấn đề về công nghệ. Việc đó đã khiến họ phải cân nhắc lại về đối tác của mình. Michael cho biết: “Câu hỏi được đặt ra là: làm cách nào để phân phát quảng cáo vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo doanh thu? Đối với chúng tôi, tính năng dàn xếp của AdMob cùng với tính năng phân đoạn thông minh chính là câu trả lời”. Với tính năng phân đoạn thông minh, Redemption có thể chia người dùng thành 2 nhóm — những người được dự đoán sẽ mua hàng và những người được dự đoán sẽ không mua hàng. Việc này cho phép họ kiếm tiền từ những người dùng được dự đoán sẽ không mua hàng, trong khi vẫn đảm bảo duy trì trải nghiệm chất lượng cao, không có quảng cáo cho những người dùng đã mua hàng trong ứng dụng.

Ngay từ đầu, Redemption đã tích hợp tính năng dàn xếp của AdMob. Họ bỏ qua bước thử nghiệm vì đã từng thành công khi sử dụng các sản phẩm của Google trong những mảng khác của doanh nghiệp.

Tiếp theo, Redemption đã tiến hành thử nghiệm A/B: 1 nhóm chỉ áp dụng tính năng dàn xếp và 1 nhóm vừa áp dụng tính năng dàn xếp vừa áp dụng tính năng phân đoạn thông minh. Họ đã sử dụng một công cụ nội bộ để chỉ định ngẫu nhiên một số người dùng vào nhóm chỉ áp dụng tính năng dàn xếp và một số người dùng vào nhóm vừa áp dụng tính năng dàn xếp vừa áp dụng tính năng phân đoạn thông minh. Redemption không thay đổi vị trí đặt hay thiết kế của quảng cáo. Họ tiến hành thử nghiệm này trên tất cả thiết bị Android và iOS. 80% người dùng sẽ được phân vào nhóm thử nghiệm và 20% sẽ thuộc nhóm đối chứng. Redemption theo dõi tỷ lệ chuyển đổi của người dùng, tỷ lệ giữ chân, tổng doanh thu và doanh thu trung bình trên mỗi người dùng trong 30 ngày.

Hệ thống phụ trợ của chúng tôi vốn đã phụ thuộc hoàn toàn vào Google và chúng tôi biết rằng Google rất nổi tiếng về những công nghệ xuất sắc. Nhưng trên hết, chúng tôi cảm thấy rằng AdMob sẽ mang lại công nghệ ổn định nhất và sẽ loại bỏ mọi rủi ro — vì thế, chúng tôi rất tự tin tiến hành bước tiếp theo.

— Michael Witz, Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, Redemption Games

Khi sử dụng tính năng phân đoạn thông minh, Redemption có thể cá nhân hóa trải nghiệm quảng cáo và chỉ hiển thị quảng cáo cho những người dùng được dự đoán sẽ không mua hàng. Việc này cho phép họ giữ nguyên trải nghiệm ứng dụng, không chèn quảng cáo cho những người dùng được dự đoán sẽ mua hàng. Michael cho biết: “Việc triển khai tính năng dàn xếp thực sự rất đơn giản và không có gì phức tạp. Thời gian bỏ ra cho tính năng phân đoạn thông minh cũng không đáng kể — gần như là không tốn thêm chút thời gian nào.”

Lượng giao dịch IAP (mua hàng trong ứng dụng) ổn định và doanh thu tăng

Sau khi triển khai tính năng dàn xếp cùng với tính năng phân đoạn thông minh, Redemption nhận thấy CPM của họ tăng 40% và ARPU tăng 43%. Redemption cũng nhận thấy rằng tỷ lệ giữ chân người dùng và tỷ lệ chuyển đổi của người dùng không bị ảnh hưởng xấu, tức là doanh thu IAP của họ vẫn được giữ nguyên. Michael cho biết: “Tính năng phân đoạn thông minh có ý nghĩa quan trọng đối với chúng tôi vì tính năng này giúp bảo vệ tỷ lệ chuyển đổi của người dùng và giúp chúng tôi cải thiện doanh thu. Chúng tôi không còn phải lựa chọn giữa doanh thu từ IAP hay doanh thu từ quảng cáo nữa.” Nhờ ARPU tăng lên và số lượng đối tượng mở rộng ổn định, Redemption đã tăng gấp đôi doanh thu từ ứng dụng trong 30 ngày thử nghiệm.

Redemption đã rất ngạc nhiên khi biết mức doanh thu quảng cáo mà họ có thể nhận được từ các quốc gia khác bên ngoài Hoa Kỳ. Michael cho biết: “Có nhiều quốc gia có chi phí mỗi nghìn lượt hiển thị (CPM) tốt và có thể trở thành nguồn đóng góp quan trọng, vì thế, chúng tôi rất ngạc nhiên với mức độ bao phủ toàn cầu mà AdMob mang lại cho chúng tôi.” Nhờ có công nghệ của AdMob, Redemption cũng đang tìm hiểu các điểm tích hợp mới trong trò chơi của mình và chủ động tìm kiếm các tính năng mới để thêm vào.

Michael cho biết: “Google đã xây dựng một nền tảng văn hóa vững chắc dựa trên mong muốn giúp đỡ nhà phát triển đạt được thành công. Vì thế, chúng tôi sẵn sàng điều chỉnh hạ tầng công nghệ của mình cho phù hợp với Google." Trong 5 năm tới, Michael dự định sẽ phát triển đội ngũ của mình và bắt đầu suy nghĩ về nhiều dự án khác để giúp họ khẳng định mình trong ngành công nghiệp game.