Câu chuyện thành công

111 Percent tăng 28% eCPM nhờ nền tảng AdMob và giải pháp đặt giá thầu

111 Percent tăng 28% eCPM nhờ nền tảng AdMob và giải pháp đặt giá thầu

Được thành lập vào năm 2015 tại Hàn Quốc, 111 Percent là nhà xuất bản tạo ra các trò chơi nổi tiếng như Random Dice. Trong trò chơi chiến thuật phòng thủ tháp này, người chơi sẽ gieo xúc sắc và chiến đấu với những người chơi khác. Ra mắt vào năm 2019, đây hiện là trò chơi nổi tiếng nhất của nhà xuất bản này, thu hút hơn 11 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới với 400 nghìn người dùng hoạt động hằng ngày.

Ngay từ đầu, 111 Percent đã sử dụng giải pháp dàn xếp cho Random Dice để tạo doanh thu từ cả quảng cáo trong ứng dụng (IAA) và giao dịch mua hàng trong ứng dụng (IAP). Tuy nhiên, khi công việc kinh doanh của họ phát triển, thì việc quản lý chế độ cài đặt kiểu thác nước hằng ngày lại càng khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn. Đội ngũ 111 Percent đã tìm kiếm các giải pháp thay thế, trong đó có tính năng đặt giá thầu AdMob, để giúp họ tiết kiệm thời gian và tăng doanh thu từ quảng cáo. Họ quyết định tích hợp nền tảng AdMob và sử dụng tính năng đặt giá thầu trong Random Dice cho tất cả người dùng trên toàn cầu. Trong vòng 3 tháng, 111 Percent nhận thấy eCPM tăng 28% và thời gian quản lý quảng cáo giảm 30%.

Tìm kiếm giải pháp thúc đẩy tăng trưởng và đơn giản hoá quy trình làm việc

Năm 2020, một công ty trò chơi nổi tiếng ở Hàn Quốc là 111 Percent, đã tung ra một sản phẩm bom tấn khi phát hành trò chơi mới có tựa đề là Random Dice, với các tính năng thú vị như chế độ người chơi đấu với người chơi (PvP). Trước đây, Random Dice sử dụng mô hình kết hợp để tạo doanh thu từ IAP và IAA, trong đó IAA chiếm 15% tổng thu nhập. Giải pháp dàn xếp kiểu thác nước lúc đó của 111 Percent hoạt động khá hiệu quả ở hầu hết mọi mặt, trừ một vấn đề đó là việc quản lý quảng cáo hằng ngày trở nên rườm rà và tốn quá nhiều thời gian. Điều này là do họ phải tốn thời gian để phân tích và thảo luận hằng ngày để tìm ra cách tối ưu hoá các chế độ thiết lập ở cả 3 thị trường chính của họ.

Đó là lúc 111 Percent quyết định tìm hiểu thêm về AdMob và giải pháp đặt giá thầu của nền tảng này. Mạng AdMob khi đó cũng là nguồn nhu cầu hàng đầu của 111 Percent, mang lại phần lớn doanh thu quảng cáo cho họ. 111 Percent hy vọng rằng việc chuyển đổi này sẽ giúp quy trình công việc của họ trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian quản lý quảng cáo và có thể giúp họ tăng thu nhập từ Random Dice.

Tích hợp nhanh chóng và đơn giản

Năm 2021, đội ngũ 111 Percent quyết định sử dụng nền tảng AdMob. Sau đó vào tháng 7, họ tích hợp nền tảng này vào Random Dice cho toàn bộ người dùng trên toàn thế giới.

Seungwoo (Sam) Yang, Giám đốc tiếp thị của 111 Percent, cho biết: “Việc thiết lập nền tảng này thực sự rất dễ dàng và đơn giản. Chúng tôi chẳng gặp khó khăn gì nhiều”. Dự án này chỉ mất 2 đến 3 tuần, tính cả thời gian thử nghiệm để đảm bảo mọi thứ được tích hợp liền mạch.

Sau đó, đội ngũ 111 Percent đã chuyển mục tiêu sang giải pháp đặt giá thầu AdMob để thử nghiệm xem liệu giải pháp này có giúp họ giảm đáng kể nguồn lực cần thiết để quản lý kiểu thác nước, và liệu giải pháp này có giúp họ tăng hiệu suất doanh thu quảng cáo hay không.

Chỉ trong vòng 3 tháng sau khi chuyển sang sử dụng AdMob, chúng tôi đã nhận được kết quả ấn tượng về cả thu nhập và khả năng tiết kiệm thời gian/nguồn lực.

Seungwoo (Sam) Yang, Giám đốc tiếp thị, 111 Percent

Giải pháp đặt giá thầu giúp tiết kiệm thời gian và mang lại eCPM cao hơn

Trong vòng 3 tháng sau khi triển khai giải pháp đặt giá thầu trong Random Dice, 111 Percent nhận thấy các chỉ số eCPM của họ đã tăng thêm 28%. Ngoài ra, họ cũng có thể giảm bớt nhiều thời gian trong việc quản lý quảng cáo. Seungwoo cho biết: “Chúng tôi không còn phải thảo luận cách tối ưu hoá các chế độ thiết lập kiểu dàn xếp, vì tính năng đặt giá thầu của AdMob tự động lựa chọn nguồn nhu cầu đặt giá thầu cao nhất". Nhìn chung, đội ngũ 111 Percent đã tiết kiệm được 30% thời gian. Nhờ đó, họ có thể tập trung cho việc phát triển trò chơi, cải thiện trải nghiệm người dùng và xác định chiến lược kiếm tiền hiệu quả cho trò chơi mới nhất của họ là Random Dice: Wars.