Câu chuyện thành công

Dreamotion Inc. tăng doanh thu quảng cáo gấp 2,5 lần nhờ sử dụng quảng cáo có tặng thưởng của AdMob

Dreamotion Inc. tăng doanh thu quảng cáo gấp 2,5 lần nhờ sử dụng quảng cáo có tặng thưởng của AdMob

Công ty trò chơi Dreamotion Inc. có trụ sở tại Seoul đã phát hành "Road to Valor: World War II" – một trò chơi được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm phản ánh chính xác lịch sử – chỉ sau 16 tháng. JunYoung Lee, Giám đốc điều hành kiêm Nhà sáng lập, cho biết: “Chúng tôi tự hào về việc tạo ra các trò chơi chất lượng cao trong thời gian nhanh nhất có thể." Là phiên bản mô phỏng lại của trò chơi đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi (MOBA), tựa đề mới của trò chơi này nêu bật những thông tin có độ chân thực cao nhằm tiếp cận nhiều người chơi trưởng thành hơn.

Mặc dù đội ngũ đã làm việc thực sự gấp rút, nhưng việc phát hành không phải vì thế mà dễ dàng đạt được thành công. Công ty đã bắt đầu cân nhắc lại chiến lược quảng cáo của mình vì "Road to Valor" không đạt được mục tiêu doanh thu. Tuy nhiên, sau khi Dreamotion bắt đầu sử dụng quảng cáo có tặng thưởng của AdMob, họ đã thấy chi phí mỗi nghìn lượt hiển thị (eCPM) tăng 70%, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng đang hoạt động hằng ngày (ARPDAU) tăng gấp đôi và tổng doanh thu quảng cáo tăng gấp 2,5 lần.

Tối ưu hóa quảng cáo để tăng eCPM

Vào năm 2019, Dreamotion nhận được mức eCPM đáng thất vọng từ nền tảng kiếm tiền từ quảng cáo mà họ đang sử dụng. Họ đã bị ràng buộc bởi một thỏa thuận độc quyền kéo dài một năm cho việc sử dụng quảng cáo có tặng thưởng, và "Road to Valor" đã không tạo được sức hút như họ mong đợi. Cách kiếm tiền ban đầu của đội ngũ là tỷ lệ 80:20 giữa giao dịch mua hàng trong ứng dụng (IAP) và quảng cáo, nhưng cả hai luồng doanh thu đều mang lại số tiền ít ỏi. Quảng cáo chỉ chiếm 10% tổng doanh thu và ARPDAU từ IAP cũng thấp hơn mong đợi.

Lượng người dùng tăng chậm và doanh thu sụt giảm bắt đầu ảnh hưởng đến tinh thần của công ty. Để xoay chuyển tình thế, trước tiên, Dreamotion đã cải tiến các dịch vụ IAP của mình, ra mắt thuê bao giá cố định hằng tháng cùng với nhiều lựa chọn mua hàng theo bối cảnh hơn. Để có eCPM cạnh tranh hơn, đội ngũ này cũng đã cập nhật luồng quảng cáo có tặng thưởng hiện có.

Trước đây, người dùng phải chờ từ 3–24 giờ để nhận được phần thưởng nếu họ không muốn xem quảng cáo. Nếu họ chọn xem một quảng cáo, thì thời gian chờ sẽ giảm bớt 3 giờ. Để nhận được phần thưởng sớm hơn nữa, người chơi có thể chọn  xem một quảng cáo khác sau 4 giờ. Với chiến lược mới của mình, đội ngũ này đã quyết định loại bỏ khoảng cách 4 giờ giữa các quảng cáo và giới hạn số lượt xem quảng cáo.

Đó là lúc các chỉ số bắt đầu thay đổi. Đội ngũ của Dreamotion nhận thấy sự gia tăng về số lượng quảng cáo được xem trên mỗi người dùng và doanh thu quảng cáo hằng ngày. Ngoài ra, thời gian chơi, mức độ hài lòng, tỷ lệ giữ chân hoặc ý kiến phản hồi của người dùng không hề bị ảnh hưởng xấu. Với lối tư duy mới, Dreamotion bắt đầu xem xét cách họ có thể áp dụng những gì đã tìm hiểu được trên quy mô lớn hơn. Đặc biệt, họ muốn biết liệu việc thêm một mạng quảng cáo khác có thể giúp tăng doanh thu quảng cáo hơn nữa hay không.

Chuyển Google AdMob lên đầu thác nước

Đội ngũ này đã điều chỉnh thỏa thuận kéo dài một năm với nền tảng kiếm tiền của bên thứ ba để cho phép việc thử nghiệm mạng AdMob. Ông JunYoung cho biết: “Chúng tôi chuyển sang sử dụng AdMob vì đã nghe được ý kiến phản hồi rất tốt từ ngành quảng cáo về hiệu suất của mạng AdMob.”

Để bắt đầu, Dreamotion đã tạo một vị trí đặt quảng cáo có tặng thưởng mới và đặt AdMob vào vị trí đầu tiên của thác nước – đồng nghĩa với việc đặt nhà cung cấp ban đầu của họ làm đối tượng chèn lấp.  Dreamotion đã đặt quảng cáo có tặng thưởng mới trên trang Mua sắm (trang này trước đây chỉ cung cấp IAP). Đội ngũ của Dreamotion mất chưa đầy một tuần để thực hiện các thay đổi này.

Khi ý kiến phản hồi của người dùng cho thấy rằng người chơi mong muốn nhận được nhiều quảng cáo có tặng thưởng hơn, đội ngũ của Dreamotion đã thử nghiệm việc triển khai quảng cáo mới này trong 2 tuần cho 100% người dùng trên cả Android và iOS. Đối với bản dùng thử đầu tiên, Dreamotion đã theo dõi eCPM, tổng doanh thu quảng cáo, số lượng quảng cáo được xem trên mỗi người dùng và tỷ lệ giữ chân. Dreamotion tập trung theo dõi hiệu suất eCPM và sự ảnh hưởng của chỉ số này đối với tổng doanh thu quảng cáo, đồng thời đảm bảo duy trì trải nghiệm người dùng chất lượng cao. Khi kết quả cho thấy ưu thế rõ ràng của AdMob so với các mạng khác, họ đã quyết định chính thức đưa AdMob vào vị trí đầu tiên trong chế độ thiết lập thác nước của mình.

photo

Việc ARPDAU và doanh thu quảng cáo của chúng tôi tăng gấp đôi nhờ AdMob là một kết quả đáng kinh ngạc và đã thay đổi lối tư duy của chúng tôi về việc kiếm tiền từ quảng cáo. AdMob khiến bạn cảm thấy mình là một đối tác quan trọng, mang đến cho bạn sự hỗ trợ và các kết quả nhất quán. Chúng tôi hiện sử dụng quảng cáo có tặng thưởng của AdMob cho tất cả trò chơi đã phát hành và dự định sử dụng loại quảng cáo này cho các trò chơi sắp tới của mình.

JunYoung Lee, Giám đốc điều hành kiêm Nhà sáng lập, Dreamotion Inc.

Các chỉ số về doanh thu và ý kiến phản hồi của người dùng là dấu hiệu cho thấy việc sử dụng thành công quảng cáo có tặng thưởng

Trong 2 tuần thử nghiệm, Dreamotion đã thấy ARPDAU tăng gấp đôi. Doanh thu quảng cáo cũng tăng gấp 2,5 lần và CPM trung bình tăng gần 80%. Ngoài ra, không có dấu hiệu nào cho thấy chiến lược quảng cáo mới đã chiếm phần doanh thu của IAP. Các chỉ số về tỷ lệ giữ chân vẫn ổn định và người dùng đã yêu cầu Dreamotion tăng gấp đôi số lượng quảng cáo có tặng thưởng hiển thị cho người chơi. Mặc dù Dreamotion giới hạn tối đa 5 quảng cáo có tặng thưởng, nhưng người dùng đã yêu cầu tăng lên 10 quảng cáo.

"Việc ARPDAU và doanh thu quảng cáo của chúng tôi tăng gấp đôi nhờ AdMob là một kết quả đáng kinh ngạc và đã thay đổi lối tư duy của chúng tôi về việc kiếm tiền từ quảng cáo. AdMob khiến bạn cảm thấy mình là một đối tác quan trọng, mang đến cho bạn sự hỗ trợ và các kết quả nhất quán. Ông JunYoung cho biết: "Chúng tôi hiện sử dụng quảng cáo có tặng thưởng của AdMob cho tất cả trò chơi đã phát hành và dự định sử dụng loại quảng cáo này cho các trò chơi sắp tới của mình."

Sắp tới, Dreamotion sẽ ra mắt các bản nâng cấp cho "World War II" (bao gồm cả chế độ chiến đấu theo cặp), phát hành một trò chơi nhập vai siêu phổ thông vào mùa thu năm 2020 và cải tiến cách kiếm tiền theo tỷ lệ 30:70 giữa quảng cáo có tặng thưởng và IAP. Họ cũng dự định mở rộng cốt truyện hấp dẫn sang các trò chơi trên máy tính và máy chơi trò chơi. Ông JunYoung cho biết: “Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là trở thành một công ty có thể nhanh chóng tạo ra các trò chơi chất lượng cao thuộc nhiều thể loại và trên nhiều nền tảng".