Câu chuyện thành công

CrazyLabs tăng ARPU đến 5% với quảng cáo khi mở ứng dụng

CrazyLabs tăng ARPU đến 5% với quảng cáo khi mở ứng dụng

Nhà phát hành trò chơi phổ thông và phổ thông kết hợp CrazyLabs điều hành một doanh nghiệp toàn cầu có văn phòng ở Châu Âu, Châu Á và Trung Đông. Tương tự, các trò chơi của họ phục vụ cho đối tượng trên toàn thế giới và có hơn 4,7 tỷ lượt tải xuống. Họ là công ty dẫn đầu trên toàn cầu về hoạt động dịch vụ đời sống cho các tựa trò chơi phổ biến, bao gồm cả Super Stylist – Makeover & Style Fashion Guru, Tie Dye, và Phone Case DIY.

Khi CrazyLabs tìm cách tăng doanh thu quảng cáo trong các tựa trò chơi dành cho người lớn, họ đã thử một định dạng quảng cáo mới: quảng cáo khi mở ứng dụng của AdMob (phiên bản thử nghiệm). Định dạng quảng cáo này xuất hiện một lần cho mỗi phiên chơi trò chơi, ngay sau khi người dùng nhấn để mở ứng dụng. CrazyLabs hy vọng việc tích hợp này sẽ giúp tăng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) và dễ dàng mở rộng quy mô cho các trò chơi khác của mình. Thông qua thử nghiệm này, đội ngũ CrazyLabs đã tăng ARPU lên 3–5%. Đây là mức tăng đáng kể đối với các trò chơi ổn định và dành cho người lớn của họ. Sau khi đạt được thành công này, họ đã triển khai định dạng quảng cáo này cho nhiều đối tượng hơn trên toàn cầu.

Cân bằng sự đa dạng của các định dạng quảng cáo

CrazyLabs phát triển trò chơi phổ thông và phổ thông kết hợp – loại trò chơi mà người dùng có thể sẽ gặp nhiều quảng cáo. Tuy nhiên, với độ bão hoà quảng cáo cao như vậy, đội ngũ này cần phải đảm bảo rằng những thay đổi mà họ thực hiện để cải thiện doanh thu cũng bảo toàn trải nghiệm người chơi mà không làm giảm doanh thu từ các định dạng quảng cáo khác. Ví dụ: quảng cáo xen kẽ mang lại thu nhập quảng cáo cao cho CrazyLabs. Vì vậy, đội ngũ này đã tìm cách bảo vệ dòng doanh thu đó và gia tăng lợi nhuận ở những nơi khác.

Nofar Cohen – Giám đốc sản phẩm phụ trách Hoạt động kinh doanh và kiếm tiền từ quảng cáo – giải thích cách CrazyLabs duy trì trải nghiệm chất lượng cho người chơi: “Khi thiết lập cách hiển thị quảng cáo, chúng tôi thường sử dụng một loại vùng đệm tối thiểu để hiển thị giữa mỗi quảng cáo. Đó là một mức cân bằng tốt". Khi tìm hiểu thêm về quảng cáo khi mở ứng dụng, CrazyLabs thích giao diện người dùng rõ ràng và trên thực tế, quảng cáo này chỉ xuất hiện một lần cho mỗi phiên chơi trò chơi.

Một ví dụ nhỏ và công thức phù hợp

Khi quyết định chọn trò chơi phù hợp nhất của mình để chạy thử nghiệm A/B, CrazyLabs đã xem xét một số trò chơi phổ thông kết hợp có nhiều phiên hoạt động của người dùng. Nhiều phiên hoạt động riêng lẻ có nghĩa là người dùng mở và đóng trò chơi thường xuyên hơn. Mỗi lần như vậy, họ sẽ thấy trang màn hình chờ có hiển thị quảng cáo. Đội ngũ đã chọn 3–4 trò chơi để thử nghiệm ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác, đồng thời tích hợp quảng cáo khi mở ứng dụng vào các phiên bản ứng dụng iOS làm thử nghiệm A/B.

Bằng cách sử dụng Cấu hình từ xa Firebase, CrazyLabs đã triển khai quảng cáo khi mở ứng dụng cho một phân khúc cơ sở người dùng và đánh giá kết quả.

Cùng với Cấu hình từ xa Firebase, CrazyLabs đã sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất về hành vi trong trò chơi để xác định những phân khúc người dùng và tần suất phù hợp cho các quảng cáo. Nofar cho biết: "Mỗi trò chơi đều có công thức riêng. Trong hầu hết các trường hợp, quảng cáo khi mở ứng dụng chắc chắn giúp nâng cao hiệu suất của quảng cáo."

Trong khi thử nghiệm, CrazyLabs hy vọng ARPU tăng ít nhất 3% trước khi triển khai định dạng quảng cáo này cho nhiều tựa trò chơi phổ biến hơn. Nofar cho biết: "Rất khó để thay đổi một trò chơi đã ra mắt được một thời gian dài, vì vậy, 3% là mức tăng đáng kể. Và mức tăng 5–10% được xem là tuyệt vời". CrazyLabs cũng theo dõi tổng thời gian chơi trò chơi nhằm đảm bảo người dùng không bỏ ngang trò chơi sớm hơn vì thấy nhiều quảng cáo hơn.

photo

Bất cứ khi nào chúng tôi tích hợp và thử nghiệm với quảng cáo khi mở ứng dụng, 95% thời gian đều thành công.

Nofar Cohen, Giám đốc sản phẩm phụ trách Hoạt động kinh doanh và kiếm tiền từ quảng cáo, CrazyLabs

Vượt quá mong đợi và mở rộng quy mô

Sau thử nghiệm, CrazyLabs tăng ARPU lên 3–5%, mức tăng này vượt qua điểm chuẩn ban đầu. Quảng cáo khi mở ứng dụng cũng mang lại CPM cao nhất so với mọi định dạng quảng cáo khác mà đội ngũ này đã sử dụng vào thời gian đó. Mặc dù người dùng thấy nhiều quảng cáo hơn, nhưng không có sự thay đổi đáng kể nào về thời gian của phiên chơi. Nofar đã ghi nhận điều này như là một kết quả tích cực.

Nofar giải thích: “KPI về mức độ tương tác không bị ảnh hưởng bởi việc thêm định dạng quảng cáo mới, và chúng tôi vẫn tăng ARPU”.

CrazyLabs hiện đang mở rộng quy mô quảng cáo khi mở ứng dụng trên danh mục trò chơi phổ thông kết hợp và thử nghiệm định dạng quảng cáo mới này trên quy mô rộng hơn nhiều. Trong các bước tiếp theo, họ sẽ tìm cách thử nghiệm quảng cáo khi mở ứng dụng như một công cụ quảng cáo chéo cho các ứng dụng khác của mình, đồng thời tăng tối đa doanh thu từ nhu cầu về video mới ra mắt, ngoài việc xây dựng trải nghiệm quảng cáo khi mở ứng dụng cho người dùng Android.