Câu chuyện thành công

Bigcool nhận thấy eCPM tăng 25% nhờ nền tảng AdMob

Bigcool nhận thấy eCPM tăng 25% nhờ nền tảng AdMob

Bigcool Games coi trọng chi tiết. Theo Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Qian’an Li: "Tinh thần cầu toàn giúp duy trì tiêu chuẩn cao cho mọi sản phẩm của công ty." Với nguồn năng lượng và sự kiên nhẫn cần thiết để tạo ra những trò chơi phổ thông có chất lượng, đội ngũ công ty có hiểu biết sâu sắc về ngành và động lực đổi mới.

Khi muốn tăng doanh thu quảng cáo, Bigcool tìm kiếm một giải pháp giúp bảo toàn trải nghiệm chơi chất lượng cao mà họ đã dày công tạo dựng. Từng làm việc với AdMob tại một công ty cũ, Qian'an đã quen thuộc với nền tảng này và quyết định dùng thử AdMob cho Bigcool. Sau hai tuần thử nghiệm tính năng dàn xếp AdMobbiểu ngữ thích ứng, Bigcool ghi nhận eCPM từ quảng cáo biểu ngữ tăng 25%, đồng thời doanh thu từ quảng cáo biểu ngữ tăng 23%.

Một giải pháp ưu tiên người dùng

Nhằm tăng doanh thu quảng cáo, ban đầu Bigcool tạo dựng nền tảng dàn xếp của riêng mình. Tuy nhiên, quá trình duy trì nền tảng này phức tạp và đòi hỏi nhiều công sức, trong khi doanh thu đạt được lại chưa đáp ứng mục tiêu của công ty. Bigcool quyết định tìm giải pháp ở bên ngoài. Sự dễ dàng và đơn giản của tính năng dàn xếp AdMob đã thu hút đội ngũ công ty. Ngoài ra, họ cũng ấn tượng với sự chú trọng của AdMob vào trải nghiệm người dùng – một yếu tố quan trọng trong quá trình tìm nền tảng phù hợp của Bigcool.

Qian’an cho hay: "Quan trọng là người dùng có thể tắt quảng cáo bất cứ lúc nào họ muốn, và AdMob là nền tảng đứng đầu về khía cạnh này". "Với các nền tảng khác, chúng tôi không thể đặt nút đóng cửa sổ bật lên quảng cáo, cứ như là nó cố ý bị ẩn vậy. Ngay cả khi nhấp vào nút đó, bạn cũng được dẫn đến một cửa sổ khác hoặc màn hình bị tạm dừng, khiến bạn phải nhấp chuột nhiều hơn." Qian’an nói thêm, nếu quảng cáo khó tắt đến mức gây khó chịu, thì cuối cùng người dùng cũng bắt đầu giảm tương tác.

Đánh giá trải nghiệm quảng cáo tốt hơn cho người dùng

Với mục tiêu thúc đẩy mức độ tương tác của người dùng và tăng doanh thu từ quảng cáo biểu ngữ, công ty đã thử nghiệm biểu ngữ thích ứng trên Bubble Shooter Genies, một trò chơi có 1,8 triệu người dùng hoạt động hằng tháng. Bằng phương pháp thử nghiệm trước, họ đã triển khai quảng cáo biểu ngữ cho 30% người dùng Android trong 20 ngày. Khi thử nghiệm tiếp tục chạy suôn sẻ, họ quan sát kỹ lưỡng tổng doanh thu, so sánh sự khác biệt giữa các vị trí quảng cáo cũ và mới. Công ty cũng chú ý đến mọi thay đổi về eCPM và doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU). Khi đã chắc chắn rằng mức độ tương tác của người dùng vẫn cao, họ triển khai hoàn toàn biểu ngữ thích ứng cho mọi người dùng.

Với mong muốn tinh chỉnh chiến lược kiếm tiền và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng hơn nữa, Bigcool cũng tiến hành thử nghiệm A/B đối với phương thức đặt giá thầu của AdMob, phát hành phiên bản thử nghiệm của một trong những trò chơi của mình cho 50% người dùng Android. Khi đó, công ty đang thử nghiệm ba nền tảng khác nhau với những phương thức đặt giá thầu tương tự. Đối với thử nghiệm đặt giá thầu này, đội ngũ của Qian’an theo dõi doanh thu, eCPM và ARPU, trong đó chú trọng hơn về eCPM. Qian’an cho biết: "Chúng tôi đã kiểm tra eCPM trên mỗi người cho quảng cáo trong cửa sổ bật lên và quảng cáo dạng video một cách riêng biệt".

Quá trình triển khai phương thức đặt giá thầu của AdMob diễn ra suôn sẻ. Google đã cung cấp hướng dẫn trong quá trình thiết lập, chia sẻ tài liệu chi tiết, cũng như hợp tác với công ty nhằm vạch ra các mục tiêu và tìm hiểu cách tốt nhất để theo dõi và phân tích dữ liệu. Qian’an cho hay: "Việc thiết lập AdMob là tương đối dễ dàng". "Có nhiều tính năng có thể tùy ý sửa đổi để thử những điều mới. Ví dụ: có thể thiết lập theo những cách khác nhau cho những quốc gia khác nhau, vì thế những tính năng có thể tùy chỉnh rất hữu ích.”

photo

Tôi dự kiến mức tăng sẽ là 10% vì tôi không rõ việc tối ưu hóa quảng cáo biểu ngữ sẽ thực sự ảnh hưởng đến kết quả tới mức nào. Nhưng cuối cùng, kết quả lại vượt xa mong đợi.

Qian’an Li, Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, Bigcool Games

Kết quả tuyệt vời thúc đẩy sự tích hợp hơn nữa

Hơn nữa, nhờ triển khai biểu ngữ thích ứng, eCPM tăng 25% và doanh thu từ quảng cáo biểu ngữ tăng 23%. Qian’an cho biết: "Tôi dự kiến mức tăng sẽ là 10% vì tôi không rõ việc tối ưu hóa quảng cáo biểu ngữ sẽ thực sự ảnh hưởng đến kết quả tới mức nào. Nhưng cuối cùng, kết quả lại vượt xa mong đợi”. Theo Qian’an, biểu ngữ thích ứng vừa mang đến trải nghiệm bắt mắt cho người dùng, vừa mang lại eCPM cao cho doanh nghiệp. Sau khi đội ngũ của Qian’an nhận thấy mức tăng mạnh về cả eCPM và ARPU trong vòng hai tuần thử nghiệm, họ quyết định tích hợp biểu ngữ thích ứng vào những trò chơi khác. Chỉ số tỷ lệ giữ chân người dùng duy trì ở mức ổn định trong suốt quá trình thử nghiệm và triển khai đầy đủ.

Qian’an mong muốn các trò chơi của Bigcool sẽ đạt được phạm vi tiếp cận rộng hơn trong tương lai. Anh dự định sẽ tiếp tục hỗ trợ hoạt động kinh doanh bằng các nguồn doanh thu từ AdMob. Đội ngũ Bigcool đặc biệt hứng thú với phương thức đặt giá thầu của AdMob. Phương thức này đảm bảo Bigcool luôn hiển thị quảng cáo mang lại doanh thu cao, đồng thời đẩy nhanh thời gian tải, giúp loại trừ những mối lo ngại trước kia của người dùng, chẳng hạn như các video tặng thưởng bị trống. Cùng với AdMob, Bigcool có thể tiếp tục tạo những trải nghiệm chất lượng hàng đầu giúp mang lại doanh thu cao, cũng như tự tin vươn tới những mục tiêu tăng trưởng của mình.