Câu chuyện thành công

BGNmobi tăng doanh thu quảng cáo thêm 60% nhờ sử dụng AdMob và Firebase

BGNmobi tăng doanh thu quảng cáo thêm 60% nhờ sử dụng AdMob và Firebase

Đội ngũ tiếp theo là BGNmobi, mang đến trải nghiệm thông minh hơn, nhanh hơn và an toàn hơn cho thiết bị di động thông qua nhiều ứng dụng tiện ích và bảo mật – và đội ngũ này có rất nhiều ý tưởng. Thực tế, họ có quá nhiều dự án cần thực hiện.

Burak Göncü, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của BGNmobi cho biết: "Luôn có những ý tưởng thú vị đang chờ đợi chúng tôi triển khai. Chúng tôi đã phát hành ứng dụng đầu tiên của mình vào năm 2011, nhưng danh sách việc cần làm vẫn còn kéo dài vô tận."

Để xác định thứ tự ưu tiên, nhà phát triển toàn cầu này quyết định rằng họ cần tìm hiểu sâu hơn về 10 triệu người dùng đang hoạt động trên App Locker, DNS Changer và các ứng dụng khác. Họ muốn xác định nhu cầu của cả người dùng trả tiền và người dùng không trả tiền, cũng như tìm ra cách kiếm tiền từ trải nghiệm của người dùng không trả tiền.

BGNmobi đã quyết định sử dụng Cấu hình từ xa Firebase để thử nghiệm với nhiều định dạng quảng cáo của AdMob. Cấu hình từ xa cho phép nhà phát triển kiểm soát, thay đổi và tối ưu hoá giao diện cũng như hoạt động của ứng dụng một cách linh động mà không cần phát hành phiên bản mới. Họ đã tăng doanh thu thêm 60% và giới thiệu nội dung đặc biệt đến người dùng không trả tiền thông qua quảng cáo có tặng thưởng mà không gây ảnh hưởng đến tỷ lệ giữ chân người dùng.

Tìm hiểu thêm về 10 triệu người dùng đang hoạt động

Vì BGNmobi đã hợp tác với Google được một thời gian, nên họ biết rằng AdMob và Firebase là những công cụ cần thiết giúp tìm hiểu thêm về người dùng.

Göncü cho biết: "Chúng tôi sử dụng Firebase để tìm hiểu đối tượng của mình và cải thiện trải nghiệm người dùng."

Khi nhận thấy có quá nhiều ý tưởng mới để tối ưu hoá ứng dụng, đội ngũ BGNmobi quyết định rằng họ cần tìm hiểu xem người dùng cần gì nhất. Với Cấu hình từ xa Firebase, họ có thể thử nghiệm với các ý tưởng của mình trên phân khúc gồm một số ít người dùng được chọn ngẫu nhiên, sau đó đo lường mức tác động đến các chỉ số KPI quan trọng như doanh thu và tỷ lệ giữ chân người dùng. Đôi khi, một tính năng mới có thể làm tăng một chỉ số KPI và làm giảm một chỉ số KPI khác. Do đó, BGNmobi phải ưu tiên các chỉ số KPI mục tiêu trước khi bắt đầu thử nghiệm và đánh giá các chỉ số về hiệu suất trước khi phát hành tính năng hoặc áp dụng thay đổi cho người dùng trên toàn thế giới. Ngoài ra, họ cũng có thể thử nghiệm với nhiều loại định dạng quảng cáo và phân tích tác động của các định dạng đó đến số lượt chuyển đổi, mức độ tương tác, doanh thu và các chỉ số KPI khác trong ứng dụng của mình.

Kết quả thử nghiệm cho thấy doanh thu quảng cáo tăng mạnh

Ngay từ đầu, BGNmobi đã sử dụng quảng cáo gốc trong ứng dụng AppLocker. Họ muốn đánh giá hiệu suất của quảng cáo gốc so với các định dạng quảng cáo khác của AdMob. Vì quảng cáo gốcquảng cáo biểu ngữ có hình thức và chức năng tương tự nhau, nên BGNmobi cho rằng tỷ lệ giữ chân người dùng không bị ảnh hưởng. Đó là lý do họ chọn doanh thu quảng cáo làm chỉ số KPI thử nghiệm. Họ đã sử dụng Cấu hình từ xa Firebase để tiến hành một thử nghiệm kéo dài 4 tuần. Trong đó, một nửa lượng người dùng trên toàn thế giới nhìn thấy quảng cáo gốc và một nửa còn lại nhìn thấy quảng cáo biểu ngữ. Kết quả khá ấn tượng: doanh thu từ quảng cáo biểu ngữ tăng 60%.

Göncü cho biết: "Đó là một bất ngờ lớn đối với chúng tôi vì quảng cáo gốc thường được cho là mang lại hiệu suất cao hơn so với quảng cáo biểu ngữ."

Göncü cho rằng thành công của thử nghiệm là do định dạng quảng cáo biểu ngữ có thời gian tải nhanh hơn trên màn hình khoá của ứng dụng AppLocker. Thời gian hiển thị trung bình trên màn hình khoá là khoảng 4 giây. Vì vậy, thời gian tải rất quan trọng, đặc biệt là trên những dòng điện thoại thông minh cũ.

Sau thành công ban đầu, BGNmobi đã tiếp tục tiến hành thử nghiệm với quảng cáo khi mở ứng dụng cho 50% lượng người dùng trên toàn thế giới. BGNmobi đã tăng doanh thu quảng cáo thêm 15% trong khi vẫn duy trì tỷ lệ giữ chân người dùng ở mức cũ. Hiện tại, BGNmobi đang sử dụng quảng cáo khi mở ứng dụng trong 7/8 ứng dụng của mình.

Sau đó, nhà phát triển này nhắm tới người dùng không trả tiền của ứng dụng DNS Charger. Khi đóng màn hình đăng ký thuê bao, một nửa lượng người dùng trên toàn thế giới nhìn thấy quảng cáo có tặng thưởng và nếu xem hết quảng cáo này, họ được phép sử dụng ứng dụng và các tính năng nâng cao trong một khoảng thời gian giới hạn mà không tốn phí. Một nửa còn lại không thấy phần thưởng này.

Göncü cho biết: "Quảng cáo có tặng thưởng giúp chúng tôi tăng tổng doanh thu thêm 5% mà không gây ảnh hưởng đến tỷ lệ giữ chân người dùng. Doanh thu này tính cả doanh thu từ quảng cáo và doanh thu từ gói thuê bao."

photo

Với Google AdMob và Firebase, chúng tôi muốn mở rộng hệ sinh thái của mình để đạt tới mốc 10 triệu người dùng đang hoạt động tiếp theo.

Burak Göncü, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành, BGNmobi

Đạt mốc 10 triệu người dùng đang hoạt động tiếp theo

Göncü cho biết đội ngũ của ông sẽ mở rộng phạm vi sử dụng AdMob, Cấu hình từ xa Firebase và các sản phẩm khác của Firebase. Ông cho biết việc hiểu rõ khách hàng là yếu tố then chốt để phát triển trong tương lai.

Göncü cho biết: "Với Google AdMob và Firebase, chúng tôi muốn mở rộng hệ sinh thái của mình để đạt tới mốc 10 triệu người dùng đang hoạt động tiếp theo."