Câu chuyện thành công

Baviux nhận thấy tổng doanh thu tăng 25% nhờ sử dụng quảng cáo có tặng thưởng của AdMob

Baviux nhận thấy tổng doanh thu tăng 25% nhờ sử dụng quảng cáo có tặng thưởng của AdMob

Sergio Viudes Carbonell là một nhân vật đa tài của Baviux’s kể từ khi anh ấy thành lập công ty này cách đây 7 năm. Sergio quản lý mọi thứ – từ công việc tiếp thị, lập trình cho đến công việc sáng tạo sản phẩm. Công ty Baviux có trụ sở tại Elche, Alicante, Tây Ban Nha và Sergio điều hành công ty này cùng với đối tác kinh doanh của mình – người đảm nhận công việc quản trị trong hoạt động kinh doanh của họ.

Ngay từ đầu, Sergio đã làm việc với Google AdMob để tích hợp quảng cáo vào tất cả ứng dụng của Baviux, bao gồm cả ứng dụng trò chơi và ứng dụng không phải trò chơi. Sergio liên tục tìm kiếm các định dạng quảng cáo có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trong ứng dụng, duy trì doanh thu cao và phát triển mô hình mua hàng trong ứng dụng (IAP).

Với những mục tiêu "có tầm nhìn rộng", người quản lý tài khoản AdMob của Sergio gần đây đã khuyên Sergio dùng thử quảng cáo có tặng thưởng. Ứng dụng đầu tiên mà Sergio thử nghiệm định dạng mới là ứng dụng Voice Changer của Baviux. Ứng dụng này cho phép người dùng sửa đổi bản ghi âm giọng nói với các hiệu ứng như “helium”, “robot” và “zombie”. Kết quả cho thấy rằng: nhờ sự gia tăng doanh thu từ quảng cáo có tặng thưởng, Sergio đã có thể cung cấp trải nghiệm hoàn toàn miễn phí cho người dùng Voice Changer.

Tìm kiếm những cách mới để làm hài lòng người dùng

Sergio muốn cung cấp miễn phí nội dung của Voice Changer cho người dùng và chỉ kiếm tiền từ ứng dụng thông qua IAP. Bằng cách thực hiện một giao dịch mua hàng trên ứng dụng, người dùng có thể sử dụng cả 5 hiệu ứng giọng nói hiện có. Mặc dù trước đó, Sergio đã tìm nhiều cách khác để tăng doanh thu, nhưng anh ấy vẫn gặp khó khăn trong việc tìm ra một giải pháp có thể duy trì trải nghiệm người dùng chất lượng cao.

Nhờ sử dụng quảng cáo có tặng thưởng, Sergio cuối cùng đã nhìn thấy cơ hội kiếm thu nhập tương tự như IAP mà không làm gián đoạn hành trình của người dùng. Sergio đã làm việc với AdMob từ năm 2011 và tin tưởng các chính sách của AdMob nhằm đảm bảo quảng cáo chất lượng cao. Nếu Sergio có thể thay thế IAP bằng quảng cáo có tặng thưởng, người dùng sẽ có thể sử dụng miễn phí tất cả tính năng của Voice Changer. Nhờ đó, Baviux có thể kiếm doanh thu từ những người dùng chưa từng mua hàng trong ứng dụng.

Tích hợp quảng cáo một cách nhanh chóng và dễ dàng

Cùng với nhóm tài khoản Google của mình, Sergio đã thiết kế một thử nghiệm để xem liệu quảng cáo có tặng thưởng có mang lại thu nhập tương tự như IAP hay không. Đối với 50% lượng người dùng, Baviux hiển thị tùy chọn để mở khóa cả 5 hiệu ứng giọng nói cùng một lúc sau khi người dùng thực hiện một giao dịch mua hàng. Đối với 50% lượng người dùng còn lại, Baviux cung cấp một quảng cáo có tặng thưởng cho từng hiệu ứng giọng nói. Người dùng có thể xem cả năm quảng cáo liên tục nếu muốn, mà không cần phải đợi từng quảng cáo hiển thị. Thử nghiệm A/B được tiến hành trên Android thông qua Cấu hình từ xa Firebase.

Sergio mất chưa đến một ngày để tích hợp quảng cáo có tặng thưởng vào ứng dụng Voice Changer.

Sergio cho biết: “Quá trình này đã được AdMob ghi lại rất cụ thể." "Thử nghiệm này hoạt động hiệu quả ngay lần đầu tiên." Sergio đã tiến hành thử nghiệm A/B trong vài tháng, đồng thời theo dõi số lượt tải xuống, trải nghiệm người dùng và tổng thu nhập.

Nếu thu nhập giảm xuống thấp hơn so với IAP, Baviux sẽ không tích hợp quảng cáo có tặng thưởng và sẽ tiếp tục chỉ dùng mô hình kiếm tiền hiện tại của họ. Nếu thu nhập bằng hoặc cao hơn, họ sẽ tích hợp quảng cáo có tặng thưởng, vì loại quảng cáo này giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Sergio biết rằng người dùng càng hài lòng, họ càng có nhiều khả năng sẽ giới thiệu ứng dụng cho người khác. Và khi nhận được kết quả, Baviux thấy rằng không chỉ người dùng hài lòng hơn mà doanh thu của công ty cũng tăng lên.

photo

Sau khi triển khai quảng cáo có tặng thưởng, chúng tôi đã nhận được những bài đánh giá rất tốt về ứng dụng. Thậm chí người dùng còn gửi email để cảm ơn và cho chúng tôi biết rằng họ rất thích tùy chọn mới vì giờ đây, họ có thể sử dụng nội dung mà không tốn phí.

Sergio Viudes Carbonell, Nhà sáng lập, Studio Ứng dụng và Trò chơi của Baviux

Trải nghiệm người dùng miễn phí và hoàn thiện hơn

Quảng cáo có tặng thưởng đã giúp tăng tổng doanh thu thêm 25%, cùng với luồng doanh thu IAP. Giờ đây, nhờ có thể sử dụng miễn phí các hiệu ứng giọng nói bằng cách xem một quảng cáo ngắn, người dùng đã chia sẻ sự hào hứng của mình về trải nghiệm được cải tiến này.

Sergio cho biết: “Chúng tôi đã nhận được những bài đánh giá tốt hơn về ứng dụng này." “Thậm chí người dùng còn gửi email để cảm ơn và cho chúng tôi biết rằng họ rất thích tùy chọn mới này.” Với những kết quả tích cực này, Baviux đã quyết định tích hợp quảng cáo có tặng thưởng cùng với IAP. Giờ đây, 3/7 số ứng dụng của Baviux đang hiển thị quảng cáo có tặng thưởng, còn ứng dụng thứ tư hiện đang trong giai đoạn phát triển.

Hiện tại, Sergio đang làm việc với AdMob để triển khai nhiều định dạng quảng cáo hơn nữa (chẳng hạn như biểu ngữ thích ứng). Baviux cũng dự định tham gia sâu hơn vào việc xây dựng trò chơi và duy trì mối quan hệ bền chặt với AdMob. Sergio nói về mối quan hệ đối tác giữa họ và AdMob rằng: “Qua nhiều năm hợp tác, chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về AdMob.”