Câu chuyện thành công

Audify tăng 15% tổng doanh thu nhờ sử dụng giải pháp đặt giá thầu của AdMob

Audify tăng 15% tổng doanh thu nhờ sử dụng giải pháp đặt giá thầu của AdMob

Audify là một công ty có trụ sở tại Ấn Độ, sở hữu ba ứng dụng về âm thanh và âm nhạc. Họ đã chứng kiến mức thu nạp người dùng tăng đáng kể trong năm vừa qua. Khi tập trung tìm cách tăng doanh thu từ quảng cáo trong ứng dụng, họ đã do dự trong việc thêm và thử nghiệm các SDK mạng quảng cáo mới vì lo ngại rằng mức sử dụng bộ nhớ có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng. Vào năm 2020, Audify đã biết tới giải pháp đặt giá thầu của AdMob. Giải pháp này cho phép họ tiếp cận nhiều mạng quảng cáo hơn mà không cần triển khai thêm SDK trong khi vẫn cung cấp trải nghiệm chất lượng cho người dùng. Sau khi thử nghiệm cả giải pháp đặt giá thầu và nhiều định dạng quảng cáo, Audify đã tìm được giải pháp tối ưu cho các ứng dụng của mình: vừa tăng doanh thu, tăng tổng thu nhập thêm 15% vừa không làm ảnh hưởng đến chất lượng của trải nghiệm người dùng.

Tăng doanh thu trong khi vẫn duy trì dung lượng ứng dụng nhỏ

Bên cạnh mô hình thuê bao cố định, chiến lược mô hình kiếm tiền kết hợp của Audify còn bao gồm giao dịch mua hàng trong ứng dụng (IAP) và quảng cáo. Để tăng doanh thu, họ quyết định thử nghiệm các mạng quảng cáo mới để có nhiều cơ hội thử nghiệm hơn so với mô hình thuê bao và IAP. Tuy nhiên, họ biết rằng mỗi SDK được thêm vào sẽ làm tăng dung lượng của ứng dụng và ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng, làm giảm tỷ lệ giữ chân người dùng và tỷ lệ tải xuống. Dựa trên kinh nghiệm trước đây, họ đặt ra tiêu chuẩn cao và chỉ muốn sử dụng những SDK ổn định, đáng tin cậy. Trong suốt thời gian đó, họ đã sử dụng AdMob và hai mạng quảng cáo khác.

Ashish Patel, Giám đốc điều hành của Audify đã tìm hiểu về giải pháp đặt giá thầu của AdMob và thấy thích thú vì giải pháp này mở ra cơ hội cạnh tranh theo thời gian thực. Patel tin rằng họ có thể tăng doanh thu mà không phải chịu rủi ro từ việc thêm các SDK mới. Ashish hồi tưởng: “Chúng tôi rất hào hứng với giải pháp này và muốn triển khai càng sớm càng tốt”.

Thử nghiệm A/B trên nhiều định dạng quảng cáo và quốc gia

Nhờ hiểu biết về các ứng dụng Android và sản phẩm của Google, Audify có thể dễ dàng thiết lập giải pháp đặt giá thầu này. Ashish giải thích: “Việc tích hợp diễn ra nhanh gọn và dễ dàng”.

Audify đã tích hợp giải pháp đặt giá thầu trong cả ba ứng dụng của mình. Sau đó, họ đã sử dụng tính năng Thử nghiệm A/B của Firebase để đo lường mức tác động của nhiều định dạng quảng cáo đối với tỷ lệ giữ chân người dùng. Cả ba ứng dụng đều dùng nhiều định dạng quảng cáo, chẳng hạn như quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo xen kẽ và quảng cáo khi mở ứng dụng. Ashish và đội ngũ của mình đã đọc toàn bộ các bài đánh giá của người dùng trong Cửa hàng Google Play trong quá trình thử nghiệm, đồng thời vẫn theo dõi kết quả Firebase. Ông cho biết đội ngũ của mình liên tục tiến hành thử nghiệm A/B đối với các tính năng mới, chủ yếu là để hiểu sự cân đối giữa thu nhập và tỷ lệ giữ chân người dùng. Ashish cho biết: “Chúng tôi luôn muốn biết chúng tôi sẽ phải đánh đổi điều gì?”.

Thông qua các thử nghiệm, đội ngũ này đã biết được rằng sự kết hợp giữa quảng cáo biểu ngữ và quảng cáo xen kẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho họ. Họ cũng nhận ra rằng mật độ quảng cáo không nhất thiết phải giống nhau trên toàn bộ cơ sở người dùng, tức là một số quốc gia chấp nhận mật độ quảng cáo cao hơn so với những quốc gia khác. Vì vậy, họ đã điều chỉnh quảng cáo cho phù hợp. Bằng cách tạo ra các sự kiện trong Firebase và phân tích tỷ lệ giữ chân người dùng ở nhiều mật độ quảng cáo, họ đã thu thập được nhiều thông tin chi tiết hơn về hành vi của người dùng và tối ưu hoá chiến lược kiếm tiền từ quảng cáo một cách hiệu quả.

Với giải pháp đặt giá thầu, bạn vẫn có thể tăng doanh thu vì bạn không tăng số lượng quảng cáo mà chỉ tăng chi phí hiệu quả trên mỗi nghìn lượt hiển thị (eCPM) bằng cách thêm nhiều mạng quảng cáo.

Ashish Patel, Giám đốc điều hành, Audify

Tăng doanh thu trong khi vẫn duy trì tỷ lệ giữ chân người dùng

Các định dạng quảng cáo mới kết hợp với eCPM tăng nhờ sử dụng giải pháp đặt giá thầu đã giúp tổng doanh thu tăng 10-15% mà không làm ảnh hưởng đến tỷ lệ giữ chân người dùng. Audify cho rằng việc họ không phải thêm bất kỳ SDK mới nào để tăng thu nhập đã góp phần tạo nên thành công này. Ashish cho biết: “Thông thường, khi bạn tăng dung lượng của ứng dụng, số lượt tải xuống và tỷ lệ giữ chân người dùng sẽ giảm. Việc đó không mang lại lợi ích cho người dùng và không phải là một mô hình có thể mở rộng. Với giải pháp đặt giá thầu, dung lượng của ứng dụng không tăng, nhưng thu nhập lại tăng.”

Hiện tại, Audify đang phát triển một bộ ứng dụng mới và dự định tích hợp cũng như thử nghiệm giải pháp đặt giá thầu của AdMob cho những ứng dụng đó. Họ cũng dự định duy trì việc thử nghiệm nhiều định dạng quảng cáo, bao gồm cả quảng cáo dạng video có tặng thưởng, nhằm điều chỉnh chiến lược kiếm tiền thông qua AdMob.