คู่มือ

3 เหตุผลที่ควรใช้สื่อกลางโฆษณา

3 เหตุผลที่ควรใช้สื่อกลางโฆษณา

สื่อกลางโฆษณาคืออะไร

สื่อกลางโฆษณาช่วยส่งเสริมคุณในการขยายธุรกิจแอปให้เติบโตขึ้นโดยการเพิ่มรายได้อย่างยั่งยืนให้กับพื้นที่โฆษณา

ในฐานะโซลูชันการสร้างรายได้จากแอป สื่อกลางช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ตั้งค่า จัดการ และเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายโฆษณาในอุปกรณ์เคลื่อนที่หลากหลายเครือข่ายได้ด้วยการผสานรวมกับชุดเครื่องมือพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK) เพียงชุดเดียว การทำงานร่วมกับแหล่งที่มาของการโฆษณาหลายแหล่งทำให้เกิดการแข่งขันแย่งชิงพื้นที่โฆษณา ซึ่งจะช่วยเพิ่มรายได้ให้คุณ

สื่อกลางใช้การตั้งค่าแบบ Waterfall เพื่อจัดลำดับความสำคัญให้กับแหล่งที่มาของการโฆษณา ซึ่งหมายความว่าหน่วยโฆษณาแต่ละหน่วยจะมีรายการแหล่งโฆษณาที่สำคัญกว่าแหล่งอื่นๆ โดยจะจัดอันดับตามข้อมูลรายได้ที่ผ่านมา หากแหล่งที่มาแรกไม่ส่งกลับโฆษณา แพลตฟอร์มจะเรียกแหล่งโฆษณาถัดไปจากในรายการโดยอัตโนมัติเพื่อช่วยให้คุณได้รับมูลค่าสูงสดจากทุกๆ การแสดงผล

ทำไมจึงควรเลือกใช้แพลตฟอร์มสื่อกลางโฆษณาของ AdMob

1) เปิดใช้สื่อกลางได้ง่ายๆ โดยใช้โค้ดเพียงไม่กี่บรรทัด

ขณะใช้เครือข่าย AdMob คุณจะขยายอุปสงค์จากผู้ลงโฆษณาให้ครอบคลุมเครือข่ายบุคคลที่สามเพิ่มเติมได้ง่ายๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มรายได้ให้คุณได้

เพียงลงชื่อสมัครใช้เครือข่ายของบุคคลที่สามที่คุณต้องการร่วมงานด้วย และสร้างตำแหน่งโฆษณาในอินเทอร์เฟซผู้ใช้ (UI) ของเครือข่ายนั้นๆ แล้วอัปเดตการตั้งค่าสื่อกลางใน UI ของ AdMob ให้รวมเครือข่ายดังกล่าว สุดท้าย ให้อัปเดต Codebase ของแอปให้รวม SDK ของเครือข่ายโฆษณา รวมทั้งไลบรารีอะแดปเตอร์ที่จะสื่อสารกันระหว่าง AdMob กับเครือข่ายของบุคคลที่สาม

เครือข่ายโฆษณาหลายรายการที่ AdMob รองรับมีอะแดปเตอร์แบบโอเพนซอร์สและที่แบ่งตามเวอร์ชัน จึงดูโค้ดได้ในที่เก็บ GitHub ของ Google สำหรับ iOS และ Android ด้วยเหตุนี้ คุณจึงรวมอะแดปเตอร์เหล่านี้ไว้ในแอปได้โดยใช้โค้ดเพียง 2 บรรทัด

2) เพิ่มรายได้ให้ได้สูงสุดด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายโฆษณาของ AdMob

ฟีเจอร์การเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายโฆษณา (ANO) ของ AdMob ช่วยให้คุณอัปเดต Waterfall ได้โดยอัตโนมัติเพื่อให้แน่ใจว่าหน่วยโฆษณาจะแสดงโฆษณาจากผู้ลงโฆษณาที่จ่ายเงินสูงสุด

เมื่อเปิดใช้ ANO แล้ว AdMob จะจัดเรียง Waterfall ของสื่อกลางขึ้นใหม่แบบไดนามิก เพื่อให้โฆษณาจากเครือข่ายที่มีราคาต่อการแสดงผลพันครั้งที่แท้จริง (eCPM) สูงที่สุดได้แสดงเป็นอันดับแรก ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รายได้มากที่สุด AdMob จะรีเฟรชข้อมูล eCPM วันละหลายครั้ง โดยใช้การเข้าชมของแอป ข้อมูลประวัติ และข้อมูลจากเครือข่ายโฆษณาบุคคลที่สามเพื่อจัดอันดับเครือข่ายโฆษณาใน Waterfall ของสื่อกลาง

การเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายโฆษณาจะเปิดใช้กับเครือข่าย AdMob และใช้ข้อมูล eCPM แบบเรียลไทม์เพื่อให้มั่นใจได้ว่า Google จะแข่งขันกับแหล่งที่มาของอุปสงค์อื่นๆ ได้อย่างเท่าเทียม หากเครือข่ายบุคคลที่สามอื่นมี eCPM โดยประมาณสูงกว่า AdMob ระบบของ AdMob จะแสดงโฆษณาจากบุคคลที่สามดังกล่าวแทน การจัดอันดับแบบ Waterfall ผ่านระบบอัตโนมัติของ AdMob จะช่วยให้แอปของคุณแสดงโฆษณาที่ให้รายได้สูงสุดเสมอ ใช้ขั้นตอนเหล่านี้เพื่อตั้งค่า ANO สำหรับเครือข่ายโฆษณาที่คุณทำงานด้วย ANO ใช้ได้กับเครือข่ายโฆษณา 25 เครือข่าย และพร้อมให้บริการในเครือข่ายโฆษณา 16 เครือข่ายซึ่งอยู่ในระดับประเทศที่แปลเนื้อหาแล้ว

3) ปรับขนาดการตั้งค่า Waterfall ด้วยกลุ่มสื่อกลาง

สื่อกลางของ AdMob รองรับเครือข่ายโฆษณาบุคคลที่สามมากกว่า 30 เครือข่าย คุณจึงทำงานร่วมกับเครือข่ายที่ทำงานให้แอปได้ดีที่สุดได้ เมื่อสร้างชุดพาร์ทเนอร์เครือข่ายแล้ว แพลตฟอร์มสื่อกลางดั้งเดิมจะกำหนดให้คุณสร้าง Waterfall ที่ต่างกันสำหรับหน่วยโฆษณาแต่ละหน่วย รูปแบบนี้ทำงานได้ดีกับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีหน่วยโฆษณาเพียงไม่กี่หน่วย แต่จะเกี่ยวข้องมากขึ้นเมื่อหน่วยโฆษณามีจำนวนเพิ่มขึ้น

กลุ่มสื่อกลางของ AdMob มอบความเรียบง่ายและความสามารถในการปรับขนาดให้กับการตั้งค่าของคุณ โดยเมื่อใช้กลุ่มสื่อกลาง คุณจะจัดกลุ่มหน่วยโฆษณาตามแอป ธีม หรือประเภทโฆษณา และจัดลำดับ Waterfall ใหม่ให้กับแต่ละกลุ่มได้แบบไดนามิก จากนั้นคุณจะเพิ่มหน่วยโฆษณาหลายสิบ หลายร้อย หรือแม้แต่หลายพันหน่วยให้กับแต่ละกลุ่มได้ โดยปรับขนาดการตั้งค่าสื่อกลางได้อย่างสบายๆ

แต่ละครั้งที่สร้างหน่วยโฆษณา คุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องการสร้าง Waterfall แยกต่างหากอีกต่อไป โดยจะเพิ่มลงในกลุ่มสื่อกลางที่มีอยู่เพื่อประหยัดเวลาและเงินที่ใช้ไปในกระบวนการทางโฆษณาได้

หากต้องการสร้างกลุ่มสื่อกลางใหม่ เพียงเลือกหน่วยโฆษณากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งและชุดกฎ เช่น การกำหนดเป้าหมายตามภูมิศาสตร์หรือเครือข่ายโฆษณา และกำหนดค่าการสร้างรายได้ตามที่ต้องการให้กับกลุ่มนั้นอย่างเหมาะสมได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในบทความในศูนย์ช่วยเหลือของ AdMob นี้

พร้อมลองใช้สื่อกลางของ AdMob แล้วหรือยัง หากมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 100,000 ครั้ง ให้ลงชื่อสมัครรับคำปรึกษาฟรีจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เคลื่อนที่ของเรา ขอรับคำปรึกษาฟรี