Câu chuyện thành công

Doanh thu quảng cáo của Game Insight đã tăng 30% nhờ tính năng phân đoạn thông minh của AdMob

Doanh thu quảng cáo của Game Insight đã tăng 30% nhờ tính năng phân đoạn thông minh của AdMob

Game Insight được thành lập vào năm 2009 tại Vilnus, Lithuania, với mục đích tạo ra những trò chơi vượt trội trên nền tảng di động và mạng xã hội. Hiện nay, công ty này đã phát triển lên đến 600 nhà phát triển, đồng thời được biết đến là nơi sản xuất ra các tựa trò chơi thành công và sáng tạo như Survival Arena, Airport City và Guns of Boom. Mặc dù đã đạt được thành công trên toàn cầu, nhưng Game Insight vẫn cần tìm ra những cách mới để tăng doanh thu từ trò chơi chiến lược hạng nặng của họ Survival Arena. Sau khi triển khai tính năng phân đoạn thông minh bằng quảng cáo xen kẽ trong trò chơi này, doanh thu quảng cáo của họ đã tăng 30%, mà không hề gây ảnh hưởng tới doanh thu hiện tại từ các giao dịch mua hàng trong ứng dụng (IAP).

Kiếm tiền mà không làm ảnh hưởng tới người chơi

Doanh thu của Game Insight dựa trên 2 nguồn là IAP và quảng cáo có tặng thưởng (chủ yếu), giúp họ duy trì hiệu quả hoạt động tốt và trải nghiệm quảng cáo mượt mà. Để tăng doanh thu nhiều hơn nữa, họ muốn phân phát các định dạng quảng cáo khác cho người chơi không trả tiền; tuy nhiên, họ lại lo ngại rằng những quảng cáo này sẽ hiển thị cho những người chơi thường xuyên mua hàng trong ứng dụng — điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tỷ lệ chuyển đổi IAP và khiến người dùng trả tiền rời bỏ trò chơi.

“Lúc đó, chúng tôi đang sử dụng nhiều sản phẩm của Google và chúng tôi rất tin tưởng vào các sản phẩm đó. Vì thế, chúng tôi cảm thấy AdMob hiển nhiên là một lựa chọn cần thử. Chúng tôi đặc biệt hào hứng khi nghe về tính năng phân đoạn thông minh vì tính năng này giúp đảm bảo quảng cáo xen kẽ sẽ không được phân phát đến những người dùng có khả năng sẽ chi tiền – vì nếu thấy quảng cáo, họ có thể rời bỏ trò chơi của chúng tôi.”– Maria Tyutina, trưởng nhóm kiếm tiền của Game Insight.

Hiển thị quảng cáo phù hợp cho người dùng phù hợp

Tính năng phân đoạn thông minh sử dụng công nghệ máy học để dự đoán hành vi mua của người dùng và phân chia họ thành hai nhóm:

  1. Người được dự đoán sẽ không mua hàng: Những người dùng có khả năng không thực hiện giao dịch mua hàng trong ứng dụng
  2. Người được dự đoán sẽ mua hàng: Những người dùng có khả năng thực hiện giao dịch mua hàng trong ứng dụng

Với tính năng phân đoạn thông minh, AdMob chỉ thực hiện các yêu cầu quảng cáo cho những người được dự đoán là không mua hàng, đồng thời sẽ không thực hiện các yêu cầu quảng cáo cho những người được dự đoán là mua hàng. Việc giới hạn số lượng quảng cáo phân phát tới những người có khả năng mua hàng giúp đảm bảo quảng cáo không gây ảnh hưởng tới lượt chuyển đổi mua hàng trong ứng dụng.

Đội ngũ phát triển của Game Insight nhận thấy cách triển khai tính năng này khá đơn giản. Họ đã quyết định thêm một thời điểm trong trò chơi để hiển thị quảng cáo xen kẽ có bật tính năng phân đoạn thông minh. Ngoài ra, họ cũng thiết lập các hạn mức hiển thị quảng cáo để không hiển thị quảng cáo quá sớm cho những người chơi mới, giúp người chơi có thêm thời gian chơi trò chơi và có khả năng mua hàng trong ứng dụng mà không cần nhắc. Maria giải thích: “Nhờ có tính năng phân đoạn thông minh, chúng tôi có thể đặt hạn mức này thấp hơn thường lệ: 2 giờ sau khi người chơi lần đầu tiên bắt đầu trò chơi, thay vì đặt thành 24 giờ đối như đối với những quảng cáo xen kẽ khác".

Sau khi bật tính năng phân đoạn thông minh trong trò chơi, mô hình này ngay lập tức xác định những người dùng nào có khả năng mua hàng và những người nào không. “Chúng tôi đã bắt đầu triển khai từ từ quảng cáo mới trong trò chơi, đồng thời giám sát mức độ tác động của quảng cáo đó tới các chỉ số và trải nghiệm của người chơi. Chúng tôi nhận thấy rằng các KPI chính như IAP, tỷ lệ giữ chân người dùng hoặc mức độ tương tác đều không bị giảm đi, vì thế, chúng tôi đã tiếp tục triển khai 100% cho toàn bộ người chơi."

Triển khai trên diện rộng

Game Insight đã bật tính năng phân đoạn thông minh trong Survival Arena trong vòng 1 tuần và nhận thấy doanh thu quảng cáo có sự gia tăng.

Chúng tôi đã triển khai tính năng phân đoạn thông minh trong khoảng 1 tuần và doanh thu đã tăng vọt trong vòng 1 tháng – doanh thu quảng cáo từ tựa trò chơi đầu tiên được áp dụng tính năng này đã tăng 30%.

Maria Tyutina, Trưởng bộ phận kiếm tiền, Game Insight

Họ nhận thấy rằng quảng cáo xen kẽ mới không ảnh hưởng tiêu cực tới doanh thu từ các giao dịch mua hàng trong ứng dụng hay trải nghiệm chơi trò chơi. “Đó là 1 giải pháp nhanh chóng mà chúng tôi có thể triển khai để tăng doanh thu và tích hợp dễ dàng vào lối chơi – đúng với những gì mà chúng tôi mong đợi. Chúng tôi đã bắt đầu triển khai quảng cáo xen kẽ cho nhiều trò chơi hơn và những quảng cáo đó cũng đang cho thấy kết quả rất tốt." Ngoài việc dùng thử tính năng phân đoạn thông minh, Game Insight cũng hợp tác với AdMob để sử dụng tính năng dàn xếp xen kẽ. “Chúng tôi đã thử nghiệm tính năng dàn xếp của AdMob trong Survival Arena và đã thu được kết quả đáng kinh ngạc. Chúng tôi đã bắt đầu sử dụng tính năng dàn xếp của AdMob cho video có tặng thưởng trên một số trò chơi khác." – Maria cho biết.

Để thành công trong tương lai, Maria và đội ngũ của mình có kế hoạch thử nghiệm các tính năng khác của AdMob. Game Insight hiện đang có 10 tựa trò chơi trên thị trường và họ dự tính triển khai tính năng phân đoạn thông minh cũng như dàn xếp AdMob cho hầu hết các trò chơi đó.

Bạn muốn cải thiện chiến lược kiếm tiền của mình? Hãy yêu cầu sắp xếp một buổi tư vấn với một trong các chuyên gia AdMob của chúng tôi ngay hôm nay.