Câu chuyện thành công

RisingWings nhận thấy ARPDAU tăng 8,7% nhờ sử dụng các giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp của AdMob

RisingWings nhận thấy ARPDAU tăng 8,7% nhờ sử dụng các giải pháp đặt giá thầu và dàn xếp của AdMob

Nhà phát triển ở Hàn Quốc RisingWings bắt đầu mọi dự án dưới góc nhìn toàn cầu để đảm bảo người chơi trên toàn thế giới đều yêu thích trò chơi của họ. Tất cả 7 trò chơi của họ đều là trò chơi phổ thông, với đa dạng thể loại từ thể thao cho tới chiến lược. Cả 7 trò chơi này đều sử dụng kết hợp mô hình kiếm tiền từ giao dịch mua hàng trong ứng dụng và từ quảng cáo, trong đó quảng cáo chiếm 20-30% tổng doanh thu của RisingWings. Trong năm 2021, nhà phát triển này không chắc chắn liệu nền tảng dàn xếp hiện tại có giúp tăng tối đa doanh thu trung bình trên mỗi người dùng đang hoạt động hằng ngày (ARPDAU) hay không. Để thiết lập điểm chuẩn và kiểm tra xem nền tảng kiếm tiền hiện tại có hiệu quả hay không, họ đã tiến hành một thử nghiệm với AdMob. Sau khi thử nghiệm giải pháp dàn xếp của AdMob, họ nhận thấy rằng họ có thể tăng ARPDAU thêm 8,7% và tiết kiệm một nửa thời gian dành cho việc quản lý hoạt động kiếm tiền từ quảng cáo.

Hiểu rõ các điểm chuẩn cho hoạt động kiếm tiền

Trước đây, việc thiếu hụt nguồn lực nội bộ không cho phép RisingWings khám phá các nền tảng dàn xếp khác. Họ chủ yếu tập trung vào việc phát triển và điều chỉnh các trò chơi của mình, đồng thời, họ không có mức cơ sở ổn định cho doanh thu quảng cáo. Cùng lúc đó, RisingWings phải đối mặt với những khó khăn về nền tảng mà họ đang dùng. Bên cạnh các vấn đề về độ trễ, dữ liệu trên trang tổng quan cho thấy một số sai lệch giữa các số liệu được báo cáo và số tiền nhận được. Khi sử dụng trang tổng quan này, đội ngũ RisingWings khó đánh giá thu nhập theo định dạng quảng cáo.

Vì những khó khăn này, RisingWings đã quyết định thử nghiệm với AdMob. Mục tiêu của họ là để xem liệu họ có thể cải thiện ARPDAU và kết quả báo cáo, cũng như cắt giảm khối lượng công việc bằng một giải pháp hiệu quả hơn hay không.

Thử nghiệm A/B trên toàn cầu thông qua Firebase

RisingWings đã và đang sử dụng AdMob kể từ năm 2018 như một nguồn cầu, vì vậy, họ đã quen thuộc với nền tảng này. Họ thử nghiệm giải pháp đang dùng so với nền tảng dàn xếp của AdMob mà họ đã chọn làm giải pháp đặt giá thầu theo thời gian thực của mình. Nhờ sự hỗ trợ của Google, đội ngũ RisingWings đã thiết lập một thử nghiệm bằng cách sử dụng các tính năng Cấu hình từ xa Firebase và Thử nghiệm A/B.

Đội ngũ RisingWings đã chọn thử nghiệm trên Golf King World Tour – trò chơi nổi tiếng nhất của họ, có 600 nghìn người dùng hoạt động hằng tháng trên toàn thế giới. Trong tháng 2 năm 2021, họ đã dành 21 ngày để giữ lại một nửa số người dùng trên toàn cầu trên nền tảng dàn xếp hiện tại và chuyển một nửa số người dùng còn lại sang AdMob thông qua Cấu hình từ xa Firebase. Woo Byung Chae, Giám đốc dự án Golf King cho biết: “Trong Firebase, việc thiết lập các thử nghiệm này khá dễ dàng và đơn giản”. Trong suốt thử nghiệm này, đội ngũ RisingWings tập trung đo lường mọi thay đổi về doanh thu quảng cáo và tỷ lệ giữ chân người dùng.

Nếu không chạy thử nghiệm này, chúng tôi sẽ vẫn còn tự hỏi liệu việc thay đổi nền tảng có thể tạo ra những tác động gì. Mọi lựa chọn và nỗ lực tối ưu hoá đều sẽ bị hạn chế rất nhiều với nền tảng hiện tại.

Woo Byung Chae, Giám đốc dự án Golf King, RisingWings

Cải thiện kết quả báo cáo và tăng doanh thu

Nhờ AdMob, RisingWings đã tăng ARPDAU thêm 8,7% mà không làm ảnh hưởng đến tỷ lệ giữ chân người dùng. Tuy nhiên, việc tăng doanh thu mới chỉ là sự khởi đầu. Đội ngũ này hiện có thể sử dụng các thông tin chi tiết hữu ích và kết quả báo cáo cũng trở nên ổn định, đáng tin và có thể dự đoán được. Họ thậm chí có thể xem thu nhập theo định dạng quảng cáo. Khối lượng công việc điều hành giảm bớt, từ đó giúp họ tiết kiệm 50% thời gian và nguồn lực phân bổ cho việc quản lý quảng cáo.

Sau khi đạt được những kết quả này, RisingWings đã tăng tỷ lệ quảng cáo AdMob. Woo Byung cho biết: “Nếu không chạy thử nghiệm này, chúng tôi sẽ vẫn còn tự hỏi liệu việc thay đổi nền tảng có thể tạo ra tác động gì, đồng thời, mọi lựa chọn và nỗ lực tối ưu hoá đều sẽ bị hạn chế rất nhiều với nền tảng hiện tại.” Golf King hiện đang sử dụng giải pháp đặt giá thầu của AdMob và Firebase trên cả phiên bản iOS và Android.

Khi sử dụng các tính năng mới và thực hiện các điểm cải tiến, RisingWings không hề bị giảm đà phát triển. Đội ngũ này đang áp dụng tính năng Cấu hình từ xa Firebase và Thử nghiệm A/B để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi và xác định cách tuỳ chỉnh tối ưu nhất cho cửa hàng. Họ cũng làm việc với Google để sử dụng trang tổng quan Data Studio và dự định sử dụng tính năng Đối tượng của AdMob để tạo phân khúc người dùng chi tiết hơn, từ đó mang lại trải nghiệm phù hợp hơn.