Hướng dẫn

Cẩm nang về quảng cáo có tặng thưởng của Google AdMob

Cẩm nang về quảng cáo có tặng thưởng của Google AdMob

Thẻ

  Quảng cáo có tặng thưởng là gì?

  Quảng cáo có tặng thưởng là một định dạng quảng cáo phổ biến, giúp người dùng có cơ hội xem video hoặc tương tác với quảng cáo bản chơi thử để đổi lấy phần thưởng trong ứng dụng. Không giống như các mô hình quảng cáo truyền thống vốn phụ thuộc vào "chiến lược đẩy" (trong đó nhà phát triển quyết định thời điểm hiển thị quảng cáo cho người dùng), quảng cáo có tặng thưởng tuân theo "chiến lược kéo" (trong đó người dùng quyết định thời điểm xem quảng cáo).

  photo

  Tại sao bạn nên sử dụng quảng cáo có tặng thưởng của AdMob

  Để xây dựng một doanh nghiệp ứng dụng thành công, nhà phát triển phải biết cân bằng nhu cầu của ba nhóm sau: doanh thu cao cho doanh nghiệp, trải nghiệm ứng dụng thú vị cho người dùng và mức độ tương tác của người dùng với nhà quảng cáo. Quảng cáo có tặng thưởng của AdMob là một định dạng kết hợp thực sự hiệu quả và hiển thị cho tất cả mọi người.

  • Nhà phát triển:Khả năng người dùng chọn nhận quảng cáo có tặng thưởng cao hơn 20 – 40% so với các định dạng quảng cáo khác. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển sẽ có luồng doanh thu cao hơn và ổn định hơn.
  • Người dùng: Quảng cáo có tặng thưởng giúp người dùng có được những vật phẩm có giá trị (như phiên bản đặc biệt của ứng dụng) mà không xâm lấn bằng cách xem quảng cáo thay vì trả tiền để mua.
  • Nhà quảng cáo: Phần thưởng giúp quảng cáo hấp dẫn hơn và cùng với trải nghiệm người dùng tốt hơn, mọi người đang có xu hướng chọn xem quảng cáo có tặng thưởng nhiều hơn. Khi đó, nhà quảng cáo sẽ thu được lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (ROAS) cao hơn.

  Chúng tôi muốn mọi người tiếp tục chơi các trò chơi của mình và quảng cáo có tặng thưởng đã giúp chúng tôi làm được điều đó. Việc xem quảng cáo để đối lấy phần thưởng là một trải nghiệm thú vị đối với người dùng. Sự cải tiến này của AdMob đã giúp chúng tôi mở rộng quy mô và chúng tôi hiện đang sử dụng định dạng này trong mọi trò chơi mà chúng tôi phát hành.

  Josephine Robert, Giám đốc bộ phận kiếm tiền và thu nạp người dùng, Voodoo

  Các phương pháp hay nhất cho quảng cáo có tặng thưởng

  Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của quảng cáo, như cách triển khai, thiết kế hoặc vị trí đặt quảng cáo trong ứng dụng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo quan trọng nhất và các tài nguyên giúp bạn sử dụng thành công quảng cáo có tặng thưởng. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

  Các phương pháp hay nhất để thiết kế quảng cáo có tặng thưởng

  Các phương pháp hay nhất để lựa chọn vị trí đặt quảng cáo có tặng thưởng

  Các phương pháp hay nhất để triển khai quảng cáo có tặng thưởng

  Các phương pháp hay nhất để thiết kế quảng cáo có tặng thưởng

  Phễu quảng cáo có tặng thưởng gồm 4 bước: thông báo nhắc về quảng cáo, lượt hiển thị quảng cáo, phần thưởng của quảng cáo và thời điểm người dùng sử dụng vật phẩm đó.

  Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tập trung vào 2 bước mà nhà phát triển có thể kiểm soát: thông báo nhắc về quảng cáo và phần thưởng của quảng cáo. Dưới đây là một số quy tắc chung mà bạn cần tuân thủ khi bắt đầu thiết kế quảng cáo.

  Thiết kế thông báo nhắc

  Thông báo nhắc về quảng cáo là thông báo hiển thị tùy chọn cho phép người dùng chọn xem quảng cáo để đổi lấy phần thưởng. Một thông báo nhắc phù hợp có thể giúp bạn tăng tỷ lệ chọn tham gia — dẫn đến tăng lượt hiển thị và tăng doanh thu.

  1. Tập trung tạo ra thông điệp rõ ràng, mang lại giá trị cho người dùng. Thông báo nhắc của bạn phải truyền đạt rõ giá trị mà người dùng sẽ nhận được.

  2. Thiết kế nhắm tới đối tượng mục tiêu. Khi biết ai sẽ xem và tương tác với quảng cáo, bạn sẽ có thể điều chỉnh quảng cáo đó cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ.

  Thiết kế phần thưởng

  Sau khi thiết kế thông báo nhắc, bạn sẽ phải chọn vật phẩm để tặng thưởng.

  1. Thiết kế những phần thưởng sẽ giữ chân người dùng. Bạn có thể tăng thời lượng phiên bằng cách tặng cho người dùng các phần thưởng khác nhau trong suốt thời gian họ dùng ứng dụng.

  2. Tìm một giá trị trung bình cho phần thưởng. Phần thưởng của quảng cáo không nên có giá trị quá cao, gây ảnh hưởng tới các giao dịch mua hàng trong ứng dụng (IAP), nhưng vẫn phải vừa đủ giá trị để người dùng muốn xem quảng cáo để đổi lấy phần thưởng.

  Các phương pháp hay nhất để lựa chọn vị trí đặt quảng cáo có tặng thưởng

  Để đẩy mạnh doanh thu, có thể bạn sẽ cần tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo có tặng thưởng. Ví dụ: khi CookApps (nhà phát triển trò chơi điện tử ở Hàn Quốc) điều chỉnh vị trí đặt quảng cáo có tặng thưởng, doanh thu của họ đã tăng 86%. Hãy thực hiện theo các phương pháp hay nhất sau để đảm bảo người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy quảng cáo của bạn.

  1. Đặt quảng cáo ở những vị trí mà người dùng thường xuyên truy cập. Vị trí phù hợp để đặt quảng cáo là trên trang chủ – nơi mà chắc chắn 100% người dùng sẽ truy cập vào. Bạn cũng có thể sử dụng thông báo nhắc dạng cửa sổ bật lên cho phép người dùng chọn xem quảng cáo để tăng khả năng phát hiện quảng cáo.

  2. Đặt quảng cáo tại những nơi quan trọng đối với trải nghiệm người dùng. Thông qua bước thử nghiệm người dùng nghiêm ngặt, bạn có thể biết được phần nào của ứng dụng có tỷ lệ chọn tham gia cao hơn. Việc hiển thị quảng cáo tại những nơi có tỷ lệ chọn tham gia cao hơn sẽ giúp tăng mức độ tham gia và tăng doanh thu.

  3. Tận dụng cửa hàng trong ứng dụng để thúc đẩy giao dịch mua hàng. Quảng cáo có tặng thưởng rất hữu ích trong việc giúp người dùng khám phá các phần thưởng khác trong ứng dụng mà người dùng không thể nhận được thông qua quảng cáo. Ngoài ra, quảng cáo có tặng thưởng còn giúp người dùng biết đến các tính năng mới của ứng dụng — như vật phẩm tăng sức mạnh, vật phẩm tiếp tế hoặc quyền truy cập đặc biệt.

  Các phương pháp hay nhất để triển khai quảng cáo có tặng thưởng

  Khi đã sẵn sàng triển khai quảng cáo có tặng thưởng, bạn có thể áp dụng các phương pháp hay nhất sau để sắp xếp và theo dõi kết quả.

  1. Thử nghiệm quảng cáo. Hiệu quả hoạt động của quảng cáo có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí đặt quảng cáo, cách thiết kế thông báo nhắc, danh mục ứng dụng và vị trí địa lý của người dùng. Vì thế, hãy thử nghiệm nhiều kiểu thiết kế và so sánh với nhau. Để tìm ra quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất và thu hút người dùng, hãy thử sử dụng Firebase để tiến hành thử nghiệm A/B cho nhiều kiểu thiết kế.
  2. Xem chính sách về quảng cáo có tặng thưởng để đảm bảo quảng cáo của bạn tuân thủ chính sách. Các nguyên tắc này có thể giúp bạn tạo ra những quảng cáo mang đến trải nghiệm tích cực cho người dùng, nhà phát triển và nhà quảng cáo.
  3. Luôn theo dõi tỷ lệ hiển thị và tỷ lệ hoàn thành để nắm bắt được hiệu quả hoạt động của quảng cáo. Quảng cáo hoạt động hiệu quả phải nhận được sự tương tác từ hơn 50% Người dùng hoạt động hằng ngày và có tỷ lệ hoàn thành đạt 80%.

  Quảng cáo có tặng thưởng với tính năng phân đoạn thông minh

  Với tính năng phân đoạn thông minh, bạn có thể cá nhân hóa trải nghiệm quảng cáo có tặng thưởng cho nhiều đối tượng khác nhau. Tính năng phân đoạn thông minh sử dụng công nghệ máy học để chia người dùng thành 2 nhóm — những người được dự đoán sẽ mua hàng và những người được dự đoán sẽ không mua hàng.

  1. Hiển thị nhiều quảng cáo hơn với các phần thưởng hấp dẫn hơn cho nhóm người được dự đoán sẽ không mua hàng. Việc hiển thị nhiều quảng cáo hơn với các phần thưởng hấp dẫn hơn có thể giúp bạn tăng tỷ lệ tương tác và doanh thu mà không gây ảnh hưởng đến thu nhập từ các giao dịch mua hàng trong ứng dụng. Phân chia phần thưởng ngẫu nhiên để đảm bảo công bằng cho cộng đồng người dùng của bạn.
  2. Tăng giá trị lâu dài (LTV) bằng cách hiển thị quảng cáo sớm hơn cho những người được dự đoán sẽ không mua hàng. Tránh bỏ lỡ doanh thu tiềm năng bằng cách hiển thị quảng cáo sớm hơn cho những người được dự đoán sẽ không mua hàng, đồng thời không làm hao hụt doanh thu từ các giao dịch mua hàng trong ứng dụng.
  3. Nới rộng giới hạn tần suất cho những người được dự đoán không mua hàng để tối đa hóa doanh thu. Phần lớn người dùng sẽ không bao giờ mua hàng — tính năng phân đoạn thông minh có thể nới rộng giới hạn tần suất cho những người dùng đó.

  Tìm hiểu thêm về cách khai thác nguồn doanh thu mới từ ứng dụng nhờ sử dụng tính năng phân đoạn thông minh.

  Quảng cáo mẫu

  Tìm cảm hứng. Xem cách những nhà xuất bản khác triển khai quảng cáo có tặng thưởng trong ứng dụng của họ.

  Tài nguyên triển khai

  Sau đây là danh sách các tài nguyên khác mà bạn có thể thấy hữu ích:

  Bạn đã sẵn sàng tạo quảng cáo có tặng thưởng chưa?

  Nếu bạn đang tìm một cách đơn giản để bắt đầu, thì hãy xem hướng dẫn cho nhà phát triển để biết cách sử dụng quảng cáo có tặng thưởng cho Android hoặc iOS. Hướng dẫn này có tất cả mã cần thiết để triển khai một quảng cáo có tặng thưởng đơn giản. Bạn có thể sao chép mã này hoặc tùy chỉnh cho phù hợp với thiết kế của ứng dụng.

  Tự tạo quảng cáo có tặng thưởng trong giao diện người dùng AdMob hoặc xem video này để tìm hiểu thêm về cách triển khai quảng cáo có tặng thưởng trong ứng dụng của bạn.