Câu chuyện thành công

Công ty Playdots đạt doanh thu quảng cáo tăng 28% nhờ sử dụng tính năng dàn xếp của AdMob

Công ty Playdots đạt doanh thu quảng cáo tăng 28% nhờ sử dụng tính năng dàn xếp của AdMob

Được thành lập vào năm 2013 và có trụ sở tại Thành phố New York, Playdots là một công ty trò chơi dành cho thiết bị di động tập trung vào việc mang đến cho mọi người những trải nghiệm chơi trò chơi có ý nghĩa. Đội ngũ Playdots tạo ra những tựa trò chơi di động độc đáo pha trộn giữa nét thẩm mỹ và sự vui nhộn để mang đến những trò chơi đẹp mắt mới lạ. Trong danh mục trò chơi của họ, Dots là một trò chơi giải đố đơn giản nhưng cực kỳ nổi tiếng. Trong trò đó, người dùng sẽ nối các dấu chấm có cùng màu sắc để tích điểm. Playdots đã nhận được hơn 100 triệu lượt tải trò chơi và đã phát triển một lượng người dùng trung thành gồm hàng triệu người dùng đang hoạt động.

Với gần 10 năm kinh nghiệm phát triển trò chơi, Playdots hợp tác với nhiều mạng quảng cáo để tối đa hóa doanh thu. Tuy nhiên, đội ngũ Playdots nhận thấy rằng họ phải dành quá nhiều thời gian và tài nguyên để quản lý thác nước dàn xếp và ngày càng lo ngại rằng các nhà quảng cáo thương hiệu khó có thể tiếp cận khoảng không quảng cáo của họ. Nhận thấy đã đến lúc thay đổi, Playdots đã thử nghiệm tính năng dàn xếp của AdMob trong tựa trò chơi nổi tiếng Two Dots của mình. Kết quả là thử nghiệm đó đã giúp doanh thu quảng cáo tăng 28%, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng hoạt động hằng ngày (ARPDAU) tăng 21% và chi phí mỗi nghìn lượt hiển thị (CPM) bên ngoài Hoa Kỳ tăng 60%.

Bạn muốn cải thiện chiến lược kiếm tiền của mình? Hãyyêu cầu sắp xếp một buổi tư vấn với một trong các chuyên gia AdMob ngay hôm nay.

Chuẩn bị sẵn sàng để thành công trong tương lai

Mãi tới tháng 3 năm 2019, Playdots vẫn còn đang sử dụng một công cụ khác để quản lý các mạng quảng cáo. Tuy nhiên, đội ngũ bắt đầu lo ngại đến việc phải dành quá nhiều thời gian để quản lý giải pháp đó. Drew McWhorter, giám đốc sản phẩm của Playdots cho biết: “Quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong công việc kinh doanh của chúng tôi, nhưng Playdots chỉ là một công ty nhỏ và chỉ có một nhân viên quản lý hoạt động dàn xếp. Playdots cần một giải pháp mà chúng tôi có thể thiết lập và tin tưởng rằng giải pháp đó sẽ tác động đến việc kinh doanh của Playdots mà chúng tôi không cần phải tốn nhiều thời gian để quản lý.” Hơn nữa, đội ngũ cũng muốn phân phát nhiều quảng cáo thương hiệu hơn trong khoảng không quảng cáo của Two Dots. Tuy nhiên, họ nhận thấy rằng các đối tác mạng hiện tại chưa thể đảm đương việc đó.

Playdots cũng nhận thấy những thay đổi sắp diễn ra trong ngành quảng cáo và mong muốn công cụ dàn xếp mới có thể bắt kịp những thay đổi đó để giúp họ thành công. Drew cho biết: “Ngành quảng cáo đang có xu hướng chuyển sang giải pháp đặt giá thầu theo thời gian thực và chúng tôi muốn định hướng phát triển Two Dots để đón đầu các xu hướng đó. Tính năng đặt giá thầu mở của Google (phiên bản thử nghiệm) đã thuyết phục chúng tôi và chúng tôi hiện đang thử nghiệm giải pháp này. Việc có một đối tác mà chúng tôi cảm thấy tin tưởng để cùng hợp tác triển khai các công cụ trong tương lai đó là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi chúng tôi đưa ra quyết định.”

Thử nghiệm theo cách mới

Sau khi quyết định tìm một giải pháp dàn xếp mới, Playdots đã áp dụng phương pháp tiếp cận gồm 2 bước. Đầu tiên, họ thu thập danh sách gồm nhiều nền tảng dàn xếp và tiến hành đánh giá song song. Drew xem xét trên lý thuyết về tất cả tùy chọn và tính năng của mỗi nền tảng, như các mức dịch vụ, lợi ích mà mỗi đối tác mang lại và mức độ phát triển mà mỗi giải pháp có thể giúp Playdots đạt được. Drew cho biết: “Sau khi đánh giá song song, chúng tôi nhận thấy AdMob rõ ràng nổi trội hơn hẳn so với các nền tảng còn lại. Cảm giác an tâm khi biết được Google hỗ trợ và sự tin tưởng vào khoảng không quảng cáo đã khiến chúng tôi lựa chọn AdMob. Nhưng lý do lớn nhất chính là các tính năng và tầm nhìn của nền tảng này hoàn toàn phù hợp với chúng tôi.” Đội ngũ Playdots cũng đánh giá cao nhiều tùy chọn kiểm soát mở rộng dành cho nhà xuất bản và Trung tâm xem xét quảng cáo – giúp Playdots quản lý các quảng cáo đang được phân phát và nhanh chóng xác định các vấn đề mà người chơi báo cáo.

Sau khi chọn dùng thử AdMob, Playdots đã quyết định bỏ qua bước thử nghiệm A/B và tiến hành áp dụng từng bước bằng cách triển khai các tính năng AdMob theo trình tự.

Đầu tiên, họ chỉ phát hành một bản dựng có tính năng dàn xếp của AdMob trên nền tảng Android. Họ theo dõi nhiều KPI trong vài tuần, bao gồm cả doanh thu quảng cáo, ARPDAU, eCPM và thời gian quản lý giải pháp. Tiếp theo, Playdots chọn sử dụng tính năng Tối ưu hóa mạng quảng cáo (ANO) của AdMob. Với ANO, AdMob tự động điều chỉnh vị trí các mạng quảng cáo của Playdots trong chuỗi dàn xếp. Trong mạng AdMob, tính năng ANO điều chỉnh eCPM dựa trên số lượt hiển thị và sử dụng lưu lượng truy cập ứng dụng, dữ liệu trong quá khứ và dữ liệu của mạng bên thứ 3 cho các mạng khác.

Cuối cùng, sau nhiều tuần thử nghiệm trên Android, Playdots quyết định triển khai cho iOS. Họ cũng thực hiện các bước tương tự, đồng thời thận trọng triển khai tính năng dàn xếp trên iOS và đánh giá kết quả. Vì muốn có một điểm chuẩn chính xác để so sánh, Drew đã đánh giá kết quả tại thời điểm trước khi triển khai AdMob 60 ngày và tại thời điểm sau khi triển khai đầy đủ AdMob 60 ngày.

Hiệu quả hoạt động vượt kỷ lục

Nhờ sử dụng tính năng dàn xếp của AdMob, Playdots đã nhận được kết quả cực kỳ tuyệt vời: doanh thu trung bình trên mỗi người dùng đang hoạt động hằng ngày (ARPDAU) tăng 21% và doanh thu tăng 28%.  Ấn tượng hơn, eCPM của họ bên ngoài Hoa Kỳ đã tăng 60% (đây là mức tăng doanh thu quảng cáo cao nhất mà Two Dots từng ghi nhận). Bên cạnh đó, doanh thu quảng cáo trên Android bên ngoài Hoa Kỳ cũng tăng 68%. Drew cho biết: “Kết quả ghi nhận từ các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ thực sự là một thành công rất lớn, với hiệu quả vượt kỷ lục gần như ngay tức thì. AdMob đã biến điều đó thành hiện thực mà không cần tôi làm gì nhiều. Đó chính là điều mà tôi cực kỳ thích."

Nhu cầu của AdMob đã giúp chúng tôi tăng doanh thu tổng thể, nhưng tính năng Tối ưu hóa mạng quảng cáo (ANO) giúp đảm bảo rằng chúng tôi đang tận dụng tối đa tất cả các mạng khác trong thác nước — đảm bảo rằng chúng tôi luôn khai thác tối đa khoảng không quảng cáo của mình. Chúng tôi tin tưởng vào công nghệ này và biết rằng mình có thể thiết lập. Đồng thời, công nghệ này vẫn sẽ tạo ra tác động mà không cần điều chỉnh nhiều. Nhờ đó, chúng tôi có thể ưu tiên tập trung vào công việc kinh doanh khác.

Drew McWhorter, Giám đốc sản phẩm, Playdots, Inc.

Trong tương lai, Playdots hy vọng sẽ phát hành 4 – 5 tựa trò chơi đình đám khác và đó tiếp tục là sự phối hợp giữa nét thẩm mỹ, sự vui nhộn và thoải mái. Vừa cố gắng duy trì đà phát triển vừa giữ vững các nguyên tắc ban đầu đã giúp Playdots đạt đến vị thế đứng đầu hiện tại, Playdots sẽ tiếp tục ra mắt những trò chơi độc đáo và coi AdMob là đối tác hàng đầu trong tương lai.