Hướng dẫn

3 lý do để sử dụng tính năng dàn xếp quảng cáo

3 lý do để sử dụng tính năng dàn xếp quảng cáo

Tính năng dàn xếp quảng cáo là gì?

Tính năng dàn xếp quảng cáo cho phép bạn phát triển doanh nghiệp ứng dụng của mình bằng cách thúc đẩy doanh thu bền vững từ khoảng không quảng cáo.

Là một giải pháp kiếm tiền từ ứng dụng, tính năng dàn xếp giúp nhà phát triển thiết lập, quản lý và tối ưu hóa nhiều mạng quảng cáo dành cho thiết bị di động chỉ với một quy trình tích hợp Bộ phát triển phần mềm (SDK). Khi làm việc với nhiều nguồn quảng cáo, bạn sẽ tạo ra sự cạnh tranh cho khoảng không quảng cáo, từ đó giúp tăng doanh thu.

Tính năng dàn xếp sử dụng kiểu thiết lập thác nước để ưu tiên các nguồn quảng cáo. Tức là mỗi đơn vị quảng cáo đều có một danh sách các nguồn quảng cáo ưu tiên được xếp hạng theo dữ liệu doanh thu trước đây. Nếu một nguồn không trả về quảng cáo, nền tảng này sẽ tự động gọi nguồn quảng cáo tiếp theo trên danh sách để đảm bảo bạn nhận được giá trị tốt nhất cho mỗi lần hiển thị.

Tại sao bạn nên chọn nền tảng dàn xếp quảng cáo của AdMob?

1) Dễ dàng bật tính năng dàn xếp chỉ bằng vài dòng mã

Khi sử dụng mạng AdMob, bạn có thể dễ dàng mở rộng nhu cầu của nhà quảng cáo để bao gồm thêm các mạng bên thứ ba khác và tăng doanh thu.

Chỉ cần đăng ký các mạng bên thứ ba mà bạn muốn hợp tác và tạo một vị trí đặt quảng cáo trong giao diện người dùng của các mạng đó. Sau đó, cập nhật tùy chọn cài đặt dàn xếp trong giao diện người dùng AdMob để bao gồm mạng đó. Bước cuối cùng là cập nhật cơ sở mã của ứng dụng để bao gồm SDK của mạng quảng cáo và thư viện bộ chuyển đổi giúp trao đổi thông tin giữa AdMob với mạng bên thứ ba.

Trong số các mạng quảng cáo mà AdMob hỗ trợ, nhiều mạng đã có bộ chuyển đổi nguồn mở với nhiều phiên bản khác nhau, vì vậy, bạn có thể tìm thấy mã này trong kho lưu trữ GitHub của Google cho iOS và Android. Do đó, bạn có thể tích hợp các bộ chuyển đổi này vào ứng dụng chỉ bằng hai dòng mã.

2) Tối đa hóa doanh thu bằng tính năng Tối ưu hóa mạng quảng cáo của AdMob

Tính năng Tối ưu hóa mạng quảng cáo (ANO) của AdMob cho phép bạn tự động cập nhật thác nước để đảm bảo các đơn vị quảng cáo sẽ hiển thị quảng cáo của các nhà quảng cáo trả nhiều tiền nhất.

Khi bạn bật ANO, AdMob sẽ sắp xếp lại thác nước dàn xếp theo phương thức động để ưu tiên phân phát quảng cáo từ những mạng có giá mỗi nghìn lần hiển thị hiệu quả (eCPM) cao nhất, giúp tăng tối đa doanh thu. AdMob làm mới thông tin eCPM nhiều lần mỗi ngày bằng cách sử dụng lưu lượng truy cập, dữ liệu lịch sử của ứng dụng và thông tin từ các mạng quảng cáo bên thứ ba để xác định vị trí của các mạng quảng cáo trong thác nước dàn xếp.

Tính năng Tối ưu hóa mạng quảng cáo được bật cho Mạng AdMob và sử dụng dữ liệu eCPM theo thời gian thực để đảm bảo rằng Google sẽ cạnh tranh công bằng với các nguồn nhu cầu khác. Nếu một mạng bên thứ ba khác có eCPM ước tính cao hơn eCPM ước tính của AdMob, AdMob sẽ phân phát quảng cáo của bên thứ ba đó thay vì quảng cáo của chính mình. Với tính năng tự động xác định vị trí trong thác nước của AdMob, ứng dụng của bạn sẽ luôn phân phát những quảng cáo mang lại doanh thu cao nhất. Hãy sử dụng các bước này để thiết lập ANO cho các mạng quảng cáo mà bạn hợp tác. Bạn hiện có thể sử dụng ANO cho 25 mạng quảng cáo, trong đó có 16 mạng quảng cáo có thể sử dụng phiên bản đã bản địa hóa.

3) Mở rộng quy mô thiết lập thác nước bằng nhóm dàn xếp

Tính năng dàn xếp của AdMob hỗ trợ hơn 30 mạng quảng cáo bên thứ ba, do đó, bạn có thể hợp tác với các mạng hoạt động tốt nhất để phân phát quảng cáo trong ứng dụng của mình. Sau khi bạn thiết lập nhóm đối tác mạng, các nền tảng dàn xếp truyền thống sẽ yêu cầu bạn tạo thác nước riêng cho từng đơn vị quảng cáo của mình. Mô hình này hoạt động hiệu quả đối với những nhà phát triển có ít đơn vị quảng cáo, nhưng có thể trở nên phức tạp hơn khi số lượng đơn vị quảng cáo tăng lên.

Các nhóm dàn xếp của AdMob sẽ giúp bạn đơn giản hóa và mở rộng quy mô thiết lập. Với nhóm dàn xếp, bạn có thể nhóm các đơn vị quảng cáo theo ứng dụng, chủ đề hoặc loại quảng cáo và sắp xếp lại thác nước cho từng nhóm theo phương thức động. Sau đó, bạn có thể thêm hàng chục, hàng trăm hay thậm chí hàng nghìn đơn vị quảng cáo vào từng nhóm, nhờ đó giúp bạn dễ dàng mở rộng quy mô thiết lập dàn xếp của mình.

Mỗi khi tạo đơn vị quảng cáo, bạn không còn phải lo lắng về việc tạo thác nước riêng nữa. Bạn có thể thêm đơn vị quảng cáo đó vào một nhóm dàn xếp hiện có, nhờ đó bạn sẽ không phải bỏ nhiều thời gian và tiền bạc cho việc điều hành quảng cáo.

Để tạo nhóm dàn xếp mới, bạn chỉ cần chọn một nhóm các đơn vị quảng cáo và một nhóm các quy tắc, chẳng hạn như nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý hoặc mạng quảng cáo và định cấu hình các tùy chọn kiếm tiền cho nhóm đó trên quy mô lớn. Hãy xem bài viết này trong trung tâm trợ giúp AdMob để biết thêm thông tin.

Bạn đã sẵn sàng dùng thử tính năng dàn xếp của AdMob? Nếu bạn có hơn 100.000 lượt tải xuống, hãy đăng ký để được một trong các chuyên gia về thiết bị di động của chúng tôi tư vấn miễn phí. Yêu cầu tư vấn miễn phí.