Câu chuyện thành công

Gametion Tech có tổng doanh thu từ Ludo King tăng 15% nhờ sử dụng tính năng Đặt giá thầu mở của AdMob

Gametion Tech có tổng doanh thu từ Ludo King tăng 15% nhờ sử dụng tính năng Đặt giá thầu mở của AdMob

Gametion Technologies là một công ty có trụ sở ở thành phố Mumbai do giám đốc điều hành là Vikash Jaiswal thành lập, đã sản xuất trò chơi được hơn 10 năm. Ban đầu, công ty này chỉ tập trung vào trò chơi HTML và Flash, nhưng họ đã chuyển sang trò chơi dành cho thiết bị di động để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Ngay cả khi thay đổi nền tảng, mục tiêu của công ty vẫn giữ nguyên: đó là tạo ra trò chơi mà tất cả người chơi đều yêu thích. Ứng dụng thành công nhất của họ là Ludo King — một trò chơi được xây dựng dựa trên trò Ludo nổi tiếng của Ấn Độ. Hiện tại, ứng dụng này đã có hơn 100 triệu lượt tải xuống trên toàn cầu và đang giữ vị trí số 1 trong số các trò chơi dựa trên trò Ludo có trên cửa hàng Google Play.

Để kiếm tiền, Gametion đã sử dụng một công cụ dàn xếp của bên thứ 3 để quản lý tất cả các mạng kiếm tiền từ quảng cáo. Tuy nhiên, đội ngũ của họ đã gặp phải nhiều vấn đề — bao gồm việc tốn quá nhiều thời gian cho việc tối ưu hóa chi phí mỗi nghìn lượt hiển thị (CPM), các sự cố liên tiếp và doanh thu thấp. Khi đang tìm một giải pháp, Gametion bắt đầu chuyển sang dùng tính năng Đặt giá thầu mở của AdMob. Nhờ tính năng này, Gametion nhận thấy tổng doanh thu của họ đã tăng 15%, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng hoạt động hàng ngày (ARPDAU) tăng tới 30% và CPM tăng 35%.

Phí vận hành cao nhưng lợi nhuận thấp

Trong nhiều năm, đội ngũ của Gametion đã thử nhiều giải pháp khác nhau để quản lý các mạng quảng cáo. Vikash cho biết: “Với các công cụ trước đây, chúng tôi phải mất nhiều công sức để tối ưu hóa CMP theo cách thủ công — và chúng tôi thường phải chờ 3 – 24 giờ sau khi không gian quảng cáo được lấp đầy mới có thể thấy số liệu CPM thực tế.” Đội ngũ Gametion cho rằng quy trình này nên được tối ưu hóa hơn và rõ ràng hơn. Hơn nữa, họ cũng gặp nhiều sự cố về hệ thống và nhận thấy sự không ổn định khi sử dụng các giải pháp trước đây.

Họ đã quyết định dùng thử tính năng Đặt giá thầu mở sau khi Người quản lý tài khoản Google tư vấn và cho họ cơ hội thử nghiệm một công cụ mới của AdMob*. Clarence Pereira, trưởng nhóm lập trình trò chơi của trò Ludo King cho biết: “Chúng tôi đã thử tính năng Đặt giá thầu mở vì tính năng này giải quyết những vấn đề chính của Gametion: tăng doanh thu, cải thiện hiệu quả hoạt động và cho phép các đối tác khác có nhu cầu tham gia đặt giá thầu theo thời gian thực mà không cần tích hợp nhiều SDK”.

Tin tưởng vào Google AdMob

Trước khi chuyển sang sử dụng tính năng của AdMob, Gametion đã thử nghiệm một giải giáp theo thời gian thực khác nhưng Clarence nhớ lại rằng họ đã gặp rất nhiều sự cố trong khi vận hành. Clarence cho biết: “Có rất nhiều sự cố và vấn đề có thể đã kéo thứ hạng của ứng dụng xuống. Chúng tôi không muốn mạo hiểm sử dụng một giải pháp mà chúng tôi không hoàn toàn tin tưởng.” Ngoài vấn đề niềm tin, đội ngũ của Gametion cũng không muốn tốn nhiều thời gian làm quen một giải pháp mới và muốn bắt đầu ngay lập tức. Clarence cho biết: “Chúng tôi tin tưởng Google hơn bất kỳ mạng nào khác. Chúng tôi tự tin tích hợp tính năng Đặt giá thầu mở ngay khi biết đây là giải pháp được Google hỗ trợ và không hề lo lắng về bất cứ điều gì."

Bước đầu tiên để thử nghiệm tính năng Đặt giá thầu mở là triển khai SDK quảng cáo trên thiết bị di động của Google và mọi bộ chuyển đổi cần thiết trong Ludo King. Sau đó, Gametion đã ra mắt phiên bản Ludo King mới có tích hợp tính năng Đặt giá thầu mở trên Cửa hàng Google Play và chỉ cho phép người dùng hiện tại tải xuống. Tiếp theo, đội ngũ Gametion đặt giá sàn mong muốn trong trang tổng quan AdMob và bắt đầu đặt yêu cầu quảng cáo. Gametion đã thử nghiệm tính năng Đặt giá thầu mở cho một số người dùng trong vòng 3 tháng. Gametion đo lường ARPDAU và mức tăng doanh thu tổng thể. Clarence cho biết: “Dĩ nhiên là chúng tôi cũng theo dõi CPM, nhưng trang tổng quan của AdMob giúp việc đó trở nên dễ dàng hơn vì trang này hiển thị tất cả dữ liệu trong quá khứ.”

Nhờ sự hỗ trợ từ người quản lý tài khoản, Gametion đã dễ dàng làm quen với giải pháp mới mà không hề gặp chút khó khăn nào. Clarence cho biết: “Nhóm tài khoản đã dành nhiều thời gian để giúp chúng tôi làm quen và đội ngũ kỹ thuật của Google thì luôn sẵn sàng giúp chúng tôi giải quyết mọi vấn đề — vì thế, việc chuyển đổi giải pháp đã diễn ra rất thuận lợi.” Gametion chỉ mất 1 ngày để triển khai tính năng Đặt giá thầu mở cho Ludo King.

Giảm SDK và tăng doanh thu

Gametion theo dõi các chỉ số đã chọn trong suốt 3 tháng. Nhờ sử dụng tính năng Đặt giá thầu mở, Gametion nhận thấy rằng tổng doanh thu của họ tăng 15% và ARPDAU tăng tới 30%. Dữ liệu trên trang tổng quan của AdMob cho thấy rằng CPM AdMob của họ cũng tăng 35%.

Thật ngạc nhiên khi thấy CPM AdMob vượt trội hơn so với các mạng quảng cáo khác. Chúng tôi mang đến cơ hội ngang nhau cho tất cả mạng quảng cáo và việc đó cho chúng tôi thấy rằng AdMob không chỉ giúp chúng tôi có một giải pháp hiệu quả hơn, với tỷ lệ lấp đầy cao hơn, mà còn liên tục cải thiện CPM.

Clarence Pereira, Trưởng nhóm lập trình game, Gametion Tech

Ngoài ra, Gametion cũng thấy rằng tính năng Đặt giá thầu mở giúp tỷ lệ ổn định đạt 99,94%.

Điểm thuyết phục Gametion nhất đó là họ chỉ cần tích hợp ít SDK nhưng vẫn có thể tăng doanh thu. Vikash kết luận “Chúng tôi rất hài lòng khi thấy mọi lượt hiển thị giờ đây đều được tối ưu hóa và chúng tôi không phải tự mình làm điều đó nữa. Việc này đã giúp tôi giảm bớt rất nhiều công việc." Tính năng Đặt giá thầu mở giải quyết mọi vấn đề trước đây. Vì thế, Gametion rất mong chờ vào tương lai của tính năng Đặt giá thầu mở và kết quả mà tính năng này mang lại cho tất cả trò chơi mà họ sẽ ra mắt trong tương lai.

*Đặt giá thầu mở là tính năng đặt giá thầu dựa vào tiêu đề trong ứng dụng. Tính năng này thuộc Google AdMob và hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm. Do đó, tính năng này hiện chỉ dành cho một số đối tác. Tính năng này hoạt động cùng với định dạng dàn xếp kiểu thác nước truyền thống để tối đa hóa doanh thu quảng cáo. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, thì hãy liên hệ với người quản lý tài khoản và nhờ họ tư vấn.